Hội đồng EU nhất trí về các biện pháp khẩn cấp để giảm giá năng lượng

08:06 - 01/10/2022

Các bộ trưởng năng lượng của EU đã đạt được thỏa thuận chính trị về các biện pháp giảm giá điện cao, bao gồm cắt giảm bắt buộc 5% nhu cầu điện giờ cao điểm và giới hạn doanh thu đối với các công ty năng lượng.

Ngày 30/9, Chủ tịch hội đồng luân phiên Séc cho biết các bộ trưởng năng lượng của EU đã đạt được thỏa thuận chính trị về các biện pháp giảm giá điện cao, bao gồm cắt giảm bắt buộc 5% nhu cầu điện giờ cao điểm và giới hạn doanh thu đối với các công ty năng lượng.

Ông Jozef Síkela, Bộ trưởng Công thương Cộng hòa Séc cho biết các quốc gia trong khối đang ở trong bối cảnh đặc biệt và đang đoàn kết phối hợp để giải quyết khủng hoảng năng lượng. Thỏa thuận đạt được ngày 30/9 sẽ mang lại sự hỗ trợ cho công dân EU và các doanh nghiệp châu Âu. Các quốc gia thành viên sẽ hạn chế nhu cầu điện trong giờ cao điểm, điều này sẽ có tác động trực tiếp đến giá cả năng lượng. Các quốc gia thành viên sẽ phân phối lại lợi nhuận thặng dư từ lĩnh vực năng lượng cho những người đang gặp khó khăn trong việc thanh toán các hóa đơn năng lượng.

Các biện pháp bất thường này được đánh giá là phương án tạm thời của khối nhằm giảm nhu cầu sử dụng năng lượng cho tới ngày 31/3/2023 và giới hạn doanh thu của thị trường năng lượng cho tới giữa năm sau. Bộ trưởng Công Thương Cộng hòa Séc Jozef Sikela cũng thông báo EU sẽ tiến hành hội nghị khẩn cấp về năng lượng vào tuần tới.

Ủy ban châu Âu hiện vẫn chưa công bố kế hoạch chi tiết về cải cách thị trường năng lượng nhưng một số quốc gia thành viên đang thúc đẩy áp đặt mức trần tạm thời đối với giá bán buôn khí đốt. EU cũng đang xem xét các biện pháp tách giá điện với giá khí đốt và tính đến các nguồn năng lượng khác. Một số quốc gia thành viên EU đã đưa ra các biện pháp giảm giá riêng nhưng Brussels cho rằng các quốc gia thành viên EU khi hợp tác với nhau sẽ đạt hiệu quả hơn.

Trong ngày 12/10 tới tại thủ đô Praha, các bộ trưởng năng lượng EU sẽ tiếp tục có một cuộc họp do Bộ trưởng Bộ Công Thương Séc chủ trì để thảo luận về tiềm năng của hydrogen và khả năng cải cách nội bộ thị trường điện. Cuộc họp cũng sẽ có sự tham gia của các đối tác từ các nước Tây Balkan và một số các quốc gia khác nhằm đưa ra các giải pháp năng lượng mới cho mùa đông của Châu Âu./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...