Học giả Nga: Quan điểm của Việt Nam tại LHQ có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hiện nay

10:56 - 25/09/2021

Theo TS. Vasily Kashin, Khoa Kinh tế và Chính trị quốc tế, Trường Kinh tế cao cấp Nga, bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 76 đã bao trùm nhiều vấn đề cấp bách hiện nay và có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) khóa 76, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 với chủ đề: “Cùng vững tin và tự cường - Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ Liên Hợp Quốc”. Trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV thường trú tại Nga, Tiến sỹ Vasily Kashin, Khoa Kinh tế và Chính trị quốc tế, Trường Kinh tế cao cấp nhận định, bài phát biểu bao trùm nhiều vấn đề cấp bách hiện nay và có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

Theo Tiến sỹ Vasily Kashin, bài phát biểu của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã bao trùm nhiều vấn đề quốc tế và khu vực cấp bách từ những thách thức an ninh phi truyền thống như đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu; những hạn chế, bất cập sâu sắc của hệ thống quản trị toàn cầu, cũng như tình trạng bất bình đẳng trên toàn thế giới; sự phân tán của hệ thống quan hệ quốc tế, vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc; các vấn đề trong nền kinh tế khu vực, căng thẳng về mâu thuẫn lãnh thổ, chạy đua vũ trang…

Trong diễn đàn này, lãnh đạo Việt Nam phát biểu với những quan điểm tự chủ, bài phát biểu này củng cố vai trò của ASEAN trong các vấn đề khu vực và trong quan hệ với các siêu cường. Tiến sỹ Vasily Kashin cho rằng, Việt Nam đã đưa ra tầm nhìn để đưa khu vực thoát khỏi cuộc khủng hoảng kép do đại dịch COVID-19, suy thoái kinh tế, trong khi đó, khu vực này đang có sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các cường quốc.

Trong bài phát biểu của mình, lãnh đạo Việt Nam nêu ra một số nhiệm vụ ưu tiên trong bối cảnh mới đối với cộng đồng quốc tế như: vấn kiểm soát đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu, tinh thần tự cường của mỗi quốc gia để vượt qua đại dịch và phục hồi kinh tế; vấn đề chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh và sức tự cường của nền kinh tế; hợp tác để giảm thiểu và xử lý các tác động tiêu cực của tình trạng biến đổi khí hậu; bảo đảm môi trường hoà bình, an ninh, ổn định ở mỗi quốc gia, khu vực và thế giới.

Theo học giả Nga, mỗi chủ đề này là một hướng quan trọng trong việc phát triển quan hệ giữa các quốc gia trong bối cảnh mới. Một số mục tiêu, chẳng hạn như: tăng cường khả năng tự cung tự cấp về các loại hàng hóa và nguyên liệu chính, chương trình nghị sự về khí hậu, chuyển đổi kỹ thuật số là vấn đề cấp bách, cũng là vấn đề được nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nga coi trọng trong chiến lược phát triển của mình.

Tại diễn đàn Liên Hợp Quốc, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nêu bật quan điểm đối ngoại của Việt Nam, khẳng định Việt Nam là quốc gia có trách nhiệm trong các tổ chức quốc tế và khu vực. Điều này xuất phát từ thực tế là Việt Nam rất tích cực trong các hoạt động ở Liên Hợp Quốc và ASEAN.

Tiến sỹ Vasily Kashin khẳng định, quan điểm độc lập, tự chủ của Việt Nam, việc sẵn sàng thực thi chính sách tích cực và nhất quán về an ninh và hợp tác khu vực, cũng như đưa ra các sáng kiến ​​trong lĩnh vực quản trị toàn cầu tại diễn đàn Liên Hợp Quốc có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay, nhất là khi các nước ASEAN đang trở thành đối tượng của cuộc tranh giành ảnh hưởng giữa các cường quốc./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...