Cộng đồng quốc tế hoan nghênh các bên gia hạn Thoả thuận ngừng bắn tại Gaza

11:43 - 28/11/2023

Cộng đồng quốc tế đã bày tỏ sự hoan nghênh sau khi thông tin Thoả thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas được kéo dài thêm 2 ngày.

Mỹ hoan nghênh việc gia hạn Thoả thuận ngừng bắn tại Gaza, đồng thời hy vọng số thời gian kéo dài ít ỏi này sẽ giúp có thêm nhiều người Mỹ được thả.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết viện trợ có điều kiện cho Israel là một ý tưởng đáng cân nhắc song Tổng thống Mỹ Joe Biden tin rằng cách tiếp cận hiện nay của ông đang có hiệu quả. Ngoài ra, ông Kirby nhấn mạnh việc Mỹ hy vọng thời gian ngừng bắn sẽ kéo dài hơn nữa và điều đó phụ thuộc vào động thái của Hamas.

“Chúng tôi hoan nghênh thông báo cách đây ít lâu, sau khi Qatar cho biết Thoả thuận ngừng bắn ở Gaza hiện đã sang ngày thứ tư sẽ được kéo dài thêm hai ngày nữa. Thoả thuận được kéo dài sẽ giúp cho gia tăng viện trợ nhân đạo. Hamas cũng cam kết thả thêm 20 phụ nữ và trẻ em trong hai ngày tới. Tất nhiên, chúng tôi hy vọng thời gian Thoả thuận kéo dài hơn nữa và điều đó sẽ phụ thuộc vào việc Hamas có tiếp tục thả con tin hay không”

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đánh giá việc kéo dài Thoả thuận ngừng bắn là tia hy vọng và tình người giữa bóng tối chiến tranh.

“Tôi thực sự hy vọng rằng điều này sẽ cho phép chúng tôi tăng cường viện trợ nhân đạo nhiều hơn nữa cho những người dân ở Gaza đang phải chịu nhiều đau khổ, mặc dù chúng tôi biết rằng ngay cả với khoảng thời gian tăng thêm đó, cũng sẽ không thể đáp ứng được mọi nhu cầu to lớn của người dân ở Gaza”, ông Guterres nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 27/11, Bộ Ngoại giao Qatar cho biết lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza giữa Israel và Hamas đã được gia hạn thêm 2 ngày. Phong trào Hồi giáo Hamas cùng ngày thông báo đã nhất trí với Qatar và Ai Cập về việc gia hạn lệnh ngừng bắn với Israel thêm 2 ngày với các điều kiện tương tự như lệnh ngừng bắn 4 ngày trước đó. Tuy nhiên, phía Israel chưa bình luận gì về việc kéo dài Thoả thuận ngừng bắn.

Trong một động thái liên quan, hôm qua kênh truyền hình Al Jazeera cho biết Lữ đoàn Al-Qassam, cánh quân sự của phong trào Hamas, đã bàn giao nhóm con tin thứ 4 bị giam giữ ở Dải Gaza cho Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC).

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...