Chiến hạm Mỹ bị tập kích tên lửa ở Vịnh Aden

02:56 - 29/11/2023

Trong bối cảnh nguy cơ xung đột leo thang và lan rộng tại Trung Đông, quân đội Mỹ hôm nay thông báo một tàu khu trục đang hoạt động tại Vịnh Aden, đã bị tập kích bằng 2 quả tên lửa đạn đạo.

Hai quan chức Mỹ nói với hãng tin Fox News rằng khu trục hạm USS Mason đã bị tấn công bằng 2 quả tên lửa đạn đạo được bắn từ khu vực đang do lực lượng Hồi giáo Al Houthi kiểm soát ở Yemen.

Hệ thống phòng không trên khu trục hạm đã vô hiệu hóa vụ tấn công và các tên lửa không gây ra bất kỳ thương vong hay thiệt hại nào. Các quan chức Mỹ cho biết Bộ Quốc phòng nước này bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình trạng gia tăng các vụ tấn công xảy ra trên khu vực Biển Đỏ thời gian qua. 

Khu trục hạm USS Mason bị tập kích tên lửa chỉ ít giờ sau khi chiến hạm này thực hiện giải cứu thành công một tàu hàng bị một nhóm vũ trang tấn công trên Vịnh Aden. Trong cuộc giải cứu này, lực lượng Mỹ bắt giữ 5 tay súng. Theo Fox News, tàu hàng bị tấn công mang cờ Liberia và thuộc sở hữu của một doanh nhân người Israel.

Cùng với chiến sự leo thang tại dải Gaza, nhóm Al Houthi tại Yemen liên tiếp mở các vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào các mục tiêu của Israel và Mỹ tại khu vực. Tuần trước, nhóm này cũng đã bắt giữ một tàu hàng được cho là thuộc sở hữu của một người Israel trên Vịnh Aden.

Cũng liên quan đến các hoạt động quân sự đáng chú ý tại khu vực, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ thông báo ngày 26/11, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Eisenhower đã di chuyển qua eo biển Hormuz và tiến vào khu vực Vịnh Ba Tư.

Nhóm tác chiến tàu sân bay này có sứ mệnh tiến hành các cuộc tuần tra đảm bảo an ninh hàng hải tại Vùng Vịnh cũng như hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ của Bộ Chỉ huy Trung tâm trong toàn khu vực. Giới chức Iran nhiều lần khẳng định rằng sự hiện diện của các lực lượng nước ngoài là mối đe dọa nghiêm trọng đến an ninh và sự ổn định của toàn khu vực Trung Đông.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...