Cộng đồng Australia hoang mang sau khi liên tiếp xảy ra 2 vụ tấn công bằng dao

23:47 - 18/04/2024

Dư luận Australia đang hoang mang khi trong 3 ngày qua liên tiếp xảy ra 2 vụ tấn công bằng dao làm 6 người thiệt mạng và ít nhất 16 người bị thương.

Dư luận Australia đang choáng váng khi liên tiếp xảy ra 2 vụ tấn công bằng dao tại quốc gia vốn yên bình và ít xảy ra các vụ bạo lực này.

Mới nhất là vụ tấn công bằng dao trong giờ làm lễ tại một nhà thờ ở thành phố Sydney vào tối qua (15/4) làm 1 giám mục và 1 linh mục bị thương. Hai cảnh sát cũng bị thương nặng khi đám đông đụng độ với chính quyền bên ngoài nhà thờ vào tối qua.

Dựa trên các thông tin ban đầu, cơ quan chức năng xác định đây là hành động khủng bố khi được thực hiện một cách có chủ ý và là hành động tôn giáo cực đoan.

Trước đó, vào chiều thứ bảy (13/4), tại một trung tâm thương mại ở thành phố Sydney cũng đã xảy ra 1 vụ tấn công bằng dao làm 6 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Hai vụ việc này đều diễn ra ở những nơi đông người và ở tại cả nhà thời, nơi được cho là an toàn khiến cho dư luận Australia hoang mang.

Ông Jose Joseph Kaduthodil, một cư dân thành phố Sydney cho rằng, các vụ việc xảy ra cho thấy cần tăng cường đội ngũ an ninh để bảo vệ người dân: “Tất nhiên tôi lo ngại khi đi tới trung tâm thương mại như là Westfield. Chúng tôi không biết liệu chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi cho rằng nên tăng cường nhân viên an ninh để kiểm tra những người đi ra vào trung tâm thương mại. Tôi cho rằng cần chi thêm nhiều tiền để thuê thêm các nhân viên an ninh”.

Anh Daniel Vansluyserlich, một cư dân thành phố Sydney cũng cho biết rất buồn và có chút lo sợ khi tại thành phố yên bình bỗng liên tiếp xảy ra 2 vụ tấn công bằng dao trong những ngày qua: “Khá là sợ hãi. Tôi hy vọng rằng điều này không tiếp diễn. Đây là điều mà không ai muốn xảy ra ở Sydney, Australia. Và đây cũng không phải là điều được mong đợi sẽ diễn ra tại một cộng đồng như thế này tại Sydney cũng như tại Australia”.

Chị Joana Buque, một khách du lịch đến từ Philippines cho rằng, các vụ việc này xảy ra cho thấy chính quyền cần đưa ra thêm các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân: “Có lẽ chính phủ nên làm điều gì đó để mọi người được an toàn. Bởi vì nhà thờ vốn dĩ phải là nơi an toàn cho tất cả mọi người song ngay cả ở nơi này cũng không thể đảm bảo là được an toàn”.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...