Chuyến tàu chở phân bón đầu tiên của Nga đã rời cảng Hà Lan đến châu Phi

07:46 - 30/11/2022

Ngày 29/11, Văn phòng của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cho biết, chuyến tàu đầu tiên chở phân bón của Nga đã rời cảng Hà Lan đến châu Phi. Đây là tín hiệu tích cực sau nhiều nỗ lực của các bên liên quan để phân bón của Nga đến được nơi cần.

Trong thông báo của Văn phòng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cho biết: “Lô phân bón đầu tiên với khối lượng 20.000 tấn đã rời Hà Lan trên một con tàu MV Greenwich do Chương trình lương thực thế giới (WFP) thuê và hướng đến Malawi qua Mozambique”.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong một loạt đợt vận chuyển phân bón dành cho một số quốc gia trên lục địa châu Phi. Cũng theo thông báo, Liên hợp quốc hoan nghênh việc Nga tài trợ 260.000 tấn phân bón được lưu giữ tại các cảng và nhà kho ở châu Âu. Điều này sẽ giúp giảm bớt các nhu cầu nhân đạo và ngăn chặn tình trạng mất mùa thảm khốc ở Châu Phi, nơi đang vào mùa gieo trồng. Liên Hợp Quốc lưu ý rằng, tổ chức này đã giải quyết được nhiều vấn đề cản trở việc xuất khẩu thực phẩm và phân bón của Nga.

Trước đó, thỏa thuận ngũ cốc đã được ký hồi cuối tháng 7/2022 giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Liên Hợp Quốc và Ukraine có thời hạn 120 ngày, nhằm mở hành lang biển cho việc xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng của Ukraine. Phần thứ hai của thỏa thuận liên quan đến loại bỏ các trở ngại đối với việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và phân bón của Nga.

Thời gian qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố, Nga sẵn sàng cung cấp cho châu Phi các sản phẩm nông nghiệp và phân bón./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...