Chính phủ Nga cấm xuất khẩu một số mặt hàng sang các nước không thân thiện

10:17 - 30/11/2022

Ngày 29/11, Chính phủ Liên bang Nga đã phê duyệt danh sách hàng hóa lưỡng dụng, gồm hơn 150 mặt hàng, bị cấm xuất khẩu sang các quốc gia không thân thiện.

Trong danh sách này bao gồm các máy bay gắn tên lửa, trực thăng Mi-2, Mi-8, Mi-17 và Mi-26.

Chính phủ Liên bang Nga đã phê duyệt danh sách hàng hóa lưỡng dụng bị cấm xuất khẩu sang các quốc gia không thân thiện. Văn bản đã được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức. Trong danh sách bao gồm các máy bay gắn tên lửa, trực thăng Mi-2, Mi-8, Mi-17 và Mi-26, súng trường, chất nổ, máy bay không người lái và nhiều thiết bị khác.

Danh sách mới cũng bao gồm xe tải và xe việt dã bọc thép, áo giáp, thiết bị nhìn đêm, kính ngắm quang học - tổng cộng hơn 150 mặt hàng. Theo danh sách, ngoài các máy bay trực thăng Mi thuộc các mẫu được chỉ định, việc xuất khẩu tài liệu về bảo trì và sửa chữa, cũng như một số linh kiện và phụ tùng thay thế đều bị cấm.

Danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ không thân thiện, nơi bị cấm xuất khẩu hàng hóa bao gồm: Mỹ, Ukraine, các quốc gia EU, Vương quốc Anh và các vùng lãnh thổ do nước này kiểm soát, Australia, Albania, Andorra, Iceland, Canada, Liechtenstein, Micronesia, Monaco, New Zealand, Na Uy, Hàn Quốc, San Marino, Bắc Macedonia, Singapore, vùng lãnh thổ Đài Loan, Montenegro, Thụy Sĩ và Nhật Bản. Trước đó vào tháng 3, việc xuất khẩu một số loại gỗ sang các quốc gia và vùng lãnh thổ này cũng đã bị cấm.

Ban đầu, lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa và thiết bị được đưa ra cho đến cuối năm nay, nhưng vào đầu tháng 11/2022, chính phủ Nga đã gia hạn đến cuối năm 2023./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...