Chiêm ngưỡng bảo tàng khủng long lớn nhất thế giới

06:55 - 07/12/2022

Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ hiện là một trong 10 bảo tàng sở hữu số lượng hóa thạch khủng long lớn nhất thế giới.

Với hàng nghìn mẫu vật hóa thạch khủng long được phát hiện và thu thập từ giữa thế kỷ 19, những du khách từng đến Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ sẽ chẳng thể quên những nét độc đáo và ấn tượng khi được khám phá bộ sưu tập hóa thạch nhiều loài khủng long từng được các nhà làm phim tái hiện trên màn ảnh. 

Những chiếc răng to bằng quả chuối, móng chân thì ngang kích thước một người lớn,… đó là những hình ảnh ấn tượng về hóa thạch của một số loài khủng long được trưng bày ở Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ. Mỗi du khách có cơ hội khám phá nơi đây thậm chí còn được chạm tay vào một số mẫu vật của loài bò sát lớn nhất từng tồn tại trên thế giới.

Chiêm ngưỡng bảo tàng khủng long lớn nhất thế giới
 

Du khách Greygory Jacobs nói: "Hóa thạch khủng long ở đây rất đẹp, thật ấn tượng khi thấy những con khủng long thực sự lớn như thế nào".

Ông Pierre Coulon - Giám đốc truyền thông, Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ cho biết: "Khu trưng bày hóa thạch khủng long rộng 2.500 m2, những hóa thạch này có niên đại 230 triệu năm, chúng tôi còn đến 37 triệu mẫu vật nằm trong kho chưa trưng bày".

Theo các nhà khoa học của Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ, bộ sưu tập hóa thạch khủng long đang được trưng bày có nhiều điểm khác biệt với những bảo tàng cùng loại trên thế giới.

"Đây là nguyên mẫu một loài khủng long được tìm thấy lần đầu tiên trên thế giới tại một ngôi làng của Bỉ và được đặt tên theo ngôi làng đó, vì vậy nếu tìm thấy ở Việt Nam một hóa thạch tương tự thì cũng phải đối chiếu với hóa thạch mà chúng tôi trưng bày ở đây", ông Pierre Coulon nói.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...