Cảnh sát Anh điều tra bê bối tiệc tùng của Thủ tướng Boris Johnson

09:36 - 26/01/2022

Cảnh sát Anh chính thức mở cuộc điều tra các cáo buộc rằng Thủ tướng Boris Johnson cùng nhiều thành viên Phủ Thủ tướng Anh đã vi phạm quy định, khi tổ chức các bữa tiệc trong các thời điểm toàn bộ nước Anh phải tiến hành phong tỏa để chống dịch Covid-19.

Thông báo của Sở cảnh sát thủ đô London về việc chính thức mở cuộc điều tra được đưa ra sau khi cơ quan này nhận được các bằng chứng rõ ràng từ cuộc điều tra nội bộ do bà Sue Gray, một công chức nhà nước cao cấp tiến hành, cho thấy cần phải có những điều tra sâu hơn về các cáo buộc liên quan đến các sự kiện tiệc tùng vi phạm quy định tại Phủ Thủ tướng Anh.

Đây có thể xem là một bước ngoặt trong chuỗi sự việc bê bối liên quan đến Thủ tướng Anh Boris Johnson bởi giới quan sát tại Anh cho rằng, cuộc điều tra của cảnh sát sẽ hé lộ nhiều điều có thể không được đề cập đến trong báo cáo của bà Sue Gray và nhiều khả năng sẽ khiến Thủ tướng Anh Boris Johnson gặp rắc rối lớn hơn.

Ông Boris Johnson từ nhiều tuần qua đang phải đối mặt với sức ép rất lớn từ chính trường, bao gồm cả trong nội bộ đảng Bảo thủ của ông, lẫn từ truyền thông và dư luận liên quan đến các cáo buộc rằng bản thân ông cùng nhiều thành viên Phủ Thủ tướng Anh đã nhiều lần tổ chức các bữa tiệc tụ tập đông người trái với quy định trong các thời điểm nước Anh tiến hành phong tỏa để chống dịch Covid-19 vào tháng 5/2020, tháng 12/2020 hay đầu năm 2021.

Sau nhiều lần phủ nhận, Thủ tướng Anh Boris Johnson cuối cùng đã phải công khai thừa nhận và xin lỗi trước Nghị viện Anh. Tuy nhiên, ông Boris Johnson kiên quyết không từ chức Thủ tướng Anh với lí do cần chờ bản báo cáo điều tra cuối cùng do bà Sue Gray tiến hành.

Tuy nhiên, với việc Sở cảnh sát London chính thức bước vào điều tra, việc công bố báo cáo điều tra sẽ phải lùi lại bởi Sở cảnh sát London cho biết cơ quan này sẽ phải điều tra các cáo buộc liên quan đến ít nhất 8 vụ tiệc tùng trái quy định trong vòng 2 năm qua tại Phủ Thủ tướng Anh.

Giới phân tích cho rằng, việc cơ quan cảnh sát bắt tay vào điều tra cho thấy đã có nhiều bằng chứng sai phạm hoặc cố tình vi phạm quy định từ phía những người tham dự các bữa tiệc. Do đó, nếu kết quả điều tra của cảnh sát bất lợi, ông Boris Johnson sẽ khó có lựa chọn nào ngoài việc phải từ chức Thủ tướng Anh.

Tuy nhiên, phát biểu trước Nghị viện Anh trong chiều ngày 25/1, Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn tự tin cho rằng, các cuộc điều tra nội bộ mà ông chỉ định tiến hành trước đó luôn chia sẻ thông tin cho phía cảnh sát nên ông không lo ngại cuộc điều tra riêng của cảnh sát.

“Tiến trình điều tra nội bộ được tiến hành một cách đúng đắn, bao gồm cả việc liên tục chia sẻ thông tin với Sở cảnh sát London. Do đó tôi hoan nghênh việc Sở cảnh sát quyết định tiến hành cuộc điều tra riêng bởi vì tôi tin rằng điều này sẽ giúp cho công chúng sáng tỏ cũng như đưa ra các kết luận cần thiết. Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng cá nhân tôi và chính phủ Anh luôn tập trung 100% cho việc đảm bảo các ưu tiên của người dân Anh” - Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...