Cận cảnh Nga dùng UAV Lancet phá hủy xe tăng Leopard ở Ukraine

07:00 - 23/09/2023

Theo một báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng của nước này đã phá hủy thêm 2 xe tăng Leopard ở khu vực Kupyansk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của Moscow đã nã pháo vào các lực lượng của Ukraine gần khu vực Artemovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR), cũng như Sinkovka, Berestovoe và Ivanovka ở khu vực Kharkov. Theo Bộ này, quân đội Ukraine đã tổn thất 20 binh lính, 2 xe tăng Leopard và 3 phương tiện khác trong các cuộc tấn công.

Chỉ huy lữ đoàn đã phá hủy các xe tăng trên cho biết, các phương tiện này được phát hiện vào buổi tối và bị các UAV Lancet phá hủy vào 8 giờ sáng.

Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo, Nhóm tác chiến phía Nam của Nga đã đẩy lùi 4 cuộc tấn công của Ukraine gần các khu vực Vodyanoye và Maryinka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR). Báo cáo mới nhất của cơ quan này khẳng định, có tới 200 binh lính Ukraine thương vong trong các cuộc tấn công trên với 2 xe chiến đấu bộ binh và 3 ô tô bị phá hủy.

 

Trong khi đó, Ukraine được cho là đang từ chối một số đợt vận chuyển xe tăng Leopard từ phương Tây. Theo hãng tin Đức Der Spiegel, Kiev từ chối tiếp nhận 10 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1A5 khi cho rằng chúng cần sửa chữa và bảo trì, cũng như đòi hỏi các bộ phận đặc biệt và chuyên gia kỹ thuật mà Kiev không có.

Động thái trên diễn ra sau khi Đan Mạch xác nhận sẽ sử dụng các phương tiện trong bảo tàng để huấn luyện binh lính Ukraine.

Vào tháng 2/2023, Berlin tuyên bố sẽ cung cấp hơn 100 xe tăng Leopard cho Kiev trong một nỗ lực chung cùng Hà Lan và Đan Mạch. Tuy nhiên, theo Die Welt đưa tin vào đầu tháng 8, chỉ 10% xe tăng đã cam kết được cung cấp cho Ukraine.

Sau khi động thái từ chối trên của Kiev, phía Đức đã cử các chuyên gia tới Ba Lan, nơi các xe tăng được cho là sẽ được đưa vào Ukraine. Sau khi xem xét, các chuyên gia kết luận, các xe tăng Leopard này "khá cũ sau khi đợt huấn luyện cho binh lính Ukraine ở Đức và cần sửa chữa".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...