Australia: Cha mẹ có thể bị kiện nếu không cho trẻ em đến trường thời Covid-19

17:10 - 26/01/2022

Australia đang lên kế hoạch khai giảng năm học mới kèm theo các biện pháp đảm bảo an toàn dịch bệnh cho các buổi học trực tiếp và việc các phụ huynh không cho trẻ em đến trường có thể đối mặt với hành động pháp lý.

Tại Australia, các bang và vùng lãnh thổ của nước này đang gấp rút chuẩn bị khai giảng năm học mới bắt đầu từ tháng 2 tới. Riêng tại bang đông dân nhất cả nước là New South Wales, kế hoạch tổ chức dạy và học trực tiếp kèm theo quy trình kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh trong môi trường học đường đã được thông báo đến các bậc cha mẹ.

Tuy nhiên, hiện vẫn có không ít phụ huynh cho biết họ sẽ không để con em của mình đến trường do lo ngại về nguy cơ mắc Covid-19. Một số bậc phụ huynh đã viện dẫn lý do y tế để trường cho phép trẻ em tiếp tục học trực tuyến tại nhà. Tuy nhiên, các trường khẳng định rằng trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay trẻ em chỉ được phép ở nhà nếu có chứng nhận bệnh lý từ cơ quan y tế và việc không cho trẻ đến trường là vi phạm Luật Giáo dục và hành vi này có thể phải đối mặt với các hình phạt từ tòa án.

Căng thẳng giữa phụ huynh học sinh và các trường xung quanh việc trẻ em trở lại trường học đã khiến chính quyền địa phương phải lên tiếng can thiệp. Ngày 25/1, Thủ hiến bang New South Wales - Dominic Perrottet đã bày tỏ sự chia sẻ trước những lo lắng của phụ huynh học sinh và cho rằng các bậc cha mẹ sẽ không bị phạt nếu giữ trẻ em ở nhà trong đợt dịch biến thể Omicron.

Tuy nhiên, Thủ hiến Perrottet nhấn mạnh rằng việc trẻ em đến trường sẽ mang lại các lợi ích vượt trội về xã hội, giáo dục và sức khỏe tâm thần cho học sinh so với các nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe liên quan đến dịch bệnh.

Để chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa trường học an toàn, bang New South Wales đã cung cấp khoảng 20.000 máy lọc không khí cho tất cả các trường trên toàn bang, đồng thời cung cấp miễn phí hàng triệu bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) để đảm bảo mỗi học sinh được kiểm tra virus hai lần mỗi tuần trước khi đến trường.

Không chỉ tại New South Wales, các địa phương khác của Australia cũng đang kêu gọi phụ huynh cho trẻ đến trường trong năm học mới. Theo giới chức y tế, trường học là môi trường có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp và ngay cả khi trẻ em mắc Covid-19 thì tình trạng bệnh cũng sẽ ở mức nhẹ hơn so với người lớn.

Trong khi đó, nếu trẻ không đến trường thì cha hoặc mẹ sẽ phải nghỉ việc để ở nhà trông con và điều này sẽ gây thiếu hụt cho thị trường lao động, ảnh hưởng đến sự phục hồi của nền kinh tế. Ngoài ra, việc trẻ phải học trực tuyến ở nhà quá lâu cũng dẫn đến nhiều tác động về tâm lý, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...