Áp lực của phương Tây thúc đẩy Nga và Belarus đẩy nhanh quá trình hội nhập

08:41 - 02/07/2022

Ngày 1/7, phát biểu qua video gửi tới các đại biểu tham dự diễn đàn về các khu vực của Nga và Belarus, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định, áp lực chính trị từ phương Tây đang thúc đẩy Nga và Belarus tăng tốc hội nhập.

Theo Tổng thống Putin, Nga và Belarus đang đẩy nhanh tốc độ thực hiện các chương trình hội nhập, đã hoàn thành gần 40% kế hoạch hội nhập giai đoạn 2021-2023 và các chương trình hội nhập mới cho giai đoạn 2024-2026 hiện đang được soạn thảo.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, kim ngạch thương mại giữa Nga và Belarus trong năm 2021 đã tăng hơn 30%, đạt hơn 40 tỷ USD và từ đầu năm đến nay tốc độ tăng trưởng vẫn tiếp tục.

Ông khẳng định, nhiệm vụ chung ưu tiên giữa hai bên trong thời gian tới là khởi động các chương trình nhằm đổi mới công nghiệp và công nghệ, đặc biệt là việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao. Hai nước cũng sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và cung cấp phân bón, thực phẩm cho thị trường thế giới.

Tổng thống Nga khẳng định, việc phương Tây gây áp lực đối với cả Nga và Belarus sẽ khiến hai nước xích lại gần nhau hơn:

“Áp lực chính trị và trừng phạt chưa từng có từ phương Tây đang thúc đẩy chúng ta hướng tới việc đẩy nhanh quá trình hội nhập. Việc tăng cường hội nhập cũng sẽ làm giảm thiểu thiệt hại do các lệnh trừng phạt gây ra”- Tổng thống Nga nói

Về phần mình, trong thông điệp gửi tới diễn đàn trên, Tổng thống Belarus Lukashenko kêu gọi các nước thuộc không gian hậu Xô viết xích lại gần Nhà nước Liên minh Belarus-Nga để “đảm bảo chủ quyền và độc lập của mình” và cùng nhau “đối phó với những thách thức toàn cầu”./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...