Ấn Độ chuyển sang khoan thủ công để giải cứu 41 công nhân vụ sập hầm

05:39 - 30/11/2023

Từ tối 27/11, lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã chuyển sang phương án khoan thủ công để tiếp cận tới khu vực hầm nơi 41 công nhân xây dựng đang bị kẹt tại bang miền Bắc Uttarakhand.

Tới ngày 28/11, 17 ngày sau vụ sập hầm đường bộ Sylkiara, ở quận Uttarkashi, lực lượng cứu hộ đã khoan được 57 mét từ cửa hầm xuyên qua lớp đất đã bị sập và đã tiến tới vị trí nơi các công nhân đang bị kẹt.

Càng tiến sát tới vị trí này, xuất hiện nhiều các mảnh kim loại và dây đai lẫn trong khối đất đá khiến mũi khoan bị kẹt. Lực lượng cứu hộ vì thế đã phải chuyển sang phương án khoan thủ công. Trước đó trong ngày 27/11, việc cắt lưỡi và trục của máy khoan bị kẹt trong đường ống, cùng với việc tháo đầu máy khoan đã hoàn thành.

Sau khi khoan xuyên, lực lượng chức năng sẽ đặt các đoạn ống thép tạo đường giải cứu công nhân. Nếu việc khoan thủ công diễn ra theo kế hoạch, việc tiếp cận và giải cứu các công nhân bị mắc kẹt sẽ có thể kết thúc trong ngày hôm nay (28/11).

Trong khi đó, Tập đoàn Phát triển Hạ tầng và Đường cao tốc Quốc gia (NHIDCL), chủ đầu tư dự án cho biết phương án khoan thẳng đứng vào đỉnh hầm cũng đã có dấu hiệu tích cực khi mũi khoan đã đi được 36 mét kể từ đỉnh đồi. Dự kiến lực lượng chức năng cũng sẽ lắp đặt một đường ống có đường kính 1,2 mét theo lối thoát hiểm này.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...