Ấn Độ cấm đồ nhựa sử dụng một lần

07:16 - 01/07/2022

Chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấm các mặt hàng nhựa sử dụng một lần trên toàn quốc kể từ ngày mai (1/7).

Theo tuyên bố của Bộ Môi trường, Rừng và Biến đổi khí hậu Ấn Độ, nước này sẽ cấm sản xuất, nhập khẩu, dự trữ, phân phối các mặt hàng nhựa sử dụng một lần (SUP), có tính tiện ích thấp và khả năng tái chế kém trên toàn quốc.

Cơ quan này cho rằng, việc sử dụng đồ nhựa một lần và tình trạng xả rác bừa bãi tác động lên cả hệ sinh thái trên cạn và dưới nước, bao gồm cả môi trường biển. Thực trạng này gây ra những tác động to lớn đối với môi trường. Giải quyết tình trạng ô nhiễm do đồ nhựa dùng 1 lần trở thành thách thức quan trọng mà tất cả các quốc gia đang phải đối mặt.

Tuyên bố cũng cho biết, để thực thi hiệu quả lệnh cấm đối với các mặt hàng nhựa sử dụng một lần, chính phủ Ấn Độ sẽ thành lập các phòng kiểm soát cấp quốc gia và cấp bang để kiểm tra việc sản xuất, nhập khẩu, dự trữ, phân phối và sử dụng các mặt hàng nhựa sử dụng một lần bị cấm.

Theo Quy tắc sửa đổi về quản lý chất thải nhựa, được ban hành năm 2021, Ấn Độ đã cấm sản xuất, nhập khẩu, dự trữ, phân phối và sử dụng túi đựng bằng nhựa có độ dày dưới 0.075mm. Các loại túi xách bằng nhựa có độ dày dưới 0.12 mm cũng sẽ bị cấm, bắt đầu từ ngày 31/12/2022.

Trước đó, vào ngày 27/6, Hiệp hội Liên minh công nghiệp và nhiệt điện Ấn Độ (TAIA) đã kêu gọi chính phủ không áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với nhựa sử dụng một lần và thay vào đó thực hiện theo từng giai đoạn.

Các nhà sản xuất đồ uống và các hiệp hội ngành đã kiến ​​nghị chính phủ cho phép loại bỏ dần ống hút nhựa sử dụng cho các hộp nước trái cây, đồ uống có ga và sữa. Các công ty này cho rằng, việc chính phủ áp dụng lệnh cấm sẽ dẫn đến một số thách thức như hạn chế nguồn cung và các mặt hàng thay thế, như ống hút giấy nhập khẩu, do đó làm tăng chi phí./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...