Lực lượng Houthi tại Yemen vừa ra thông báo cho biết trong đêm 31/1, nhóm vũ trang này đã tiến hành cuộc tập kích tên lửa chính xác vào một tàu chở hàng của Mỹ trên Biển Đỏ.
Giám đốc Cơ quan điều tra liên bang Mỹ FBI cho biết, các cơ sở hạ tầng như nhà máy xử lý nước, lưới điện, đường ống dẫn dầu và khí đốt tự nhiên và các trung tâm giao thông ở Mỹ nằm trong số các mục tiêu tấn công của hacker Trung Quốc.
Hôm nay (31/1), Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân điện đàm trực tuyến với người đồng cấp Nga, nhằm thúc đẩy quan hệ giữa quân đội hai bên lên tầm cao mới. Đây là cuộc trao đổi với đồng cấp nước ngoài đầu tiên của tân Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đã có quyết định về cách đáp trả vụ tấn công căn cứ Mỹ tại Jordan, khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng và hàng chục người bị thương; đồng thời khẳng định Iran phải chịu trách nhiệm liên quan. Dẫu vậy, hai bên vẫn cố gắng tránh kịch bản xảy ra đối đầu quân sự trực tiếp.
Pháo HIMARS đã nhanh chóng phát huy sức mạnh khi lần đầu tiên xuất hiện trên chiến trường Ukraine vào năm 2022 và Kiev sử dụng chúng để tấn công các vị trí của Nga. Nhưng đến năm tiếp theo, Moscow đã tìm được cách thích nghi và khiến hệ thống vũ khí này không còn hiệu quả.
Đánh giá tình hình Trung Đông hiện đang rất phức tạp, nhạy cảm, Trung Quốc đã kêu gọi các bên tránh rơi vào "vòng lặp trả đũa", sau khi Mỹ tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công vào căn cứ nước này ở Jordan.
Ảnh chụp từ màn hình CCTV từ bệnh viện Ibn Sina ở khu Bờ Tây cho thấy, lính biệt kích của Israel đã cải trang thành người Palestine, có cả người trùm khăn của phụ nữ cầm súng vào bệnh viện bắn chết 3 người đang điều trị tại đây.
Trong bối cảnh viện trợ của Mỹ cho Ukraine giảm mạnh và ông Donald Trump có khả năng quay trở lại Nhà Trắng, nhiều nước châu Âu và khối NATO đã xây dựng kịch bản phải đơn độc đương đầu với Nga trong xung đột vũ trang.
Cơ quan Y tế Palestine tại dải Gaza hôm qua (30/1) cho biết, tổng thương vong trong chiến dịch tấn công tổng lực bắt đầu ngày 7/10/2023 của quân đội Israel vào Gaza đã vượt 100.000 người. Trong đó, số người chết là gần 26.800 người, bị thương là hơn 65.600 người.
(Tổ Quốc) - Gián đoạn chuỗi cung ứng do cuộc khủng hoảng ở Trung Đông đang bắt đầu tác động tới nền kinh tế các nước trên thế giới, trong đó có châu Á.
Nghị sĩ Aleksey Zhuravlev đề xuất Nga nên xem xét việc triển khai vũ khí hạt nhân gần Mỹ hơn và đưa chúng tới “các quốc gia thân thiện như Cuba, Venezuela và Nicaragua”.
Theo Tổng thống Séc Petr Pavel, Châu Âu nên chuẩn bị cho khả năng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay, cũng như thay đổi kế hoạch tiếp tục viện trợ cho Ukraine.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant khẳng định khoảng một nửa số chiến binh của nhóm lực lượng Hamas ở dải Gaza, đã bị loại khỏi vòng chiến đấu, tức bị chết hoặc bị thương.
Phương Tây trên thực tế đang đối mặt với một lựa chọn quyết định: Đó là ủng hộ Ukraine để nước này có thể bảo vệ lãnh thổ và chuẩn bị cho cuộc tấn công năm 2025 hay là nhượng bộ lợi thế cho Nga?