Nga khẳng định không rút khỏi Hiệp ước Không gian Vũ trụ 1967

08:18 - 26/02/2024

Nga không xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không gian Vũ trụ 1967, đó là khẳng định của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 24/2.

Phát biểu với báo chí, ông Ryabkov nói: “Đây là một trong những hiệp ước quan trọng vẫn có hiệu lực trong khuôn khổ hệ thống các hiệp định quốc tế. Đồng thời, những thỏa thuận pháp lý và các loại công cụ khác để điều chỉnh lĩnh vực này đã phát triển trong nhiều thập kỷ qua”.

Ông lấy làm tiếc rằng, phía Mỹ đang quy cho Liên bang Nga ý định triển khai vũ khí hạt nhân ngoài không gian và ông khẳng định rằng Nga hoàn toàn không có ý định này.

Trước đó, kênh truyền hình ABC dẫn các nguồn tin cho biết các nhà lập pháp Mỹ đã nhận được thông báo tại một cuộc họp kín, rằng Nga đang thực hiện một kế hoạch bí mật nhằm "đưa vũ khí hạt nhân vào không gian".

Theo ông Pescov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin, Nhà Trắng cho rằng đây là “mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ” và Nhà Trắng đã mượn thông tin này để kêu gọi Quốc hội Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật phân bổ tiền cho Ukraine.

Trong khi đó, phía Nga đã nhiều lần chỉ ra rằng Nga cùng với các nước khác luôn ủng hộ việc ngăn chặn một cuộc chạy đua vũ trang trong không gian và bảo tồn nó vì mục đích hòa bình.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...