Trà Vinh: Khởi tố thương lái lừa đảo 19 tỉ đồng của người dân nuôi cá lóc

10:25 - 26/01/2022

Cao Thị Mỹ Châu bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh khởi tố, bắt tạm giam vì mua cá lóc của hàng chục hộ dân nhưng không trả tiền hơn 19 tỉ đồng. 

Cao Thị Mỹ Châu bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh khởi tố, bắt tạm giam vì mua cá lóc của hàng chục hộ dân nhưng không trả tiền hơn 19 tỉ đồng. 

Sáng 26.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Cao Thị Mỹ Châu (47 tuổi, ngụ ấp Cà Săng, xã Hàm Tân, H.Trà Cú) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trà Vinh: Khởi tố thương lái lừa đảo 19 tỉ đồng của người dân nuôi cá lóc

Bị can Cao Thị Mỹ Châu nghe đọc quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2010, Châu cùng gia đình từ tỉnh Đồng Nai chuyển về H.Trà Cú (Trà Vinh) sinh sống và hành nghề mua bán cá lóc. Châu là người trực tiếp thỏa thuận với các hộ dân và thuê mướn tài xế vận chuyển đem bán cho các vựa cá ngoài tỉnh. Đến ngày 24.4.2021, Châu nợ tiền mua cá của 27 hộ dân với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.

Do bị siết nợ, Châu tiếp tục mua cá để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân. Trong khoảng thời gian từ ngày 25.4.2021 đến ngày 31.5.2021, Châu mua cá của 23 hộ trên địa bàn các huyện: Trà Cú, Tiểu Cần, Châu Thành (Trà Vinh) với tổng số tiền hơn 32 tỉ đồng và hứa sau khi bắt cá từ một tuần đến nửa tháng sẽ trả đủ.

Trà Vinh: Khởi tố thương lái lừa đảo 19 tỉ đồng của người dân nuôi cá lóc

Bị can Châu được đưa đến nơi tạm giam để phục vụ công tác điều tra

Do tin tưởng nên các bị hại đồng ý và thỏa thuận miệng, không làm hợp đồng mua bán. Từ ngày 25.4.2021 đến ngày 14.6.2021, các chủ vựa mua cá của Châu chuyển thanh toán hơn 35 tỉ đồng tiền cá, nhưng Châu không trả nợ như đã hứa ban đầu với nông dân mà sử dụng vào mục đích khác, như trả tiền nợ mua cá trước ngày 24.4.2021, trả nợ cá nhân, trả một phần tiền nợ các hộ bán cá sau ngày 25.4.2021... Các nông dân bị Châu lừa đảo đã làm đơn tố cáo cơ quan Công an tỉnh Trà Vinh. Đến thời điểm hiện tại, Châu còn nợ tổng số tiền hơn 19 tỉ đồng và mất khả năng thanh toán.

Cùng với việc khởi tố, bắt giam bị can Cao Thị Mỹ Châu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh còn cho biết từ tháng 4.2021 đến nay vẫn đang truy tìm thương lái Kim Sang (28 tuổi, ngụ ấp 6, xã Tân Hùng, H.Tiểu Cần, Trà Vinh) - Giám đốc Công ty TNHH nông sản Farmer Info VN, do đã mua hơn 10 tỉ tiền cá lóc thương phẩm của hàng chục hộ nông dân ở khắp tỉnh Trà Vinh và sau đó âm thầm rời khỏi địa phương.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...