Tình huống pháp lý trong vụ thiếu nữ 15 tuổi tố 7 thiếu niên ép quan hệ tình dục

15:59 - 27/09/2022

Theo một luật sư, trong vụ thiếu nữ 15 tuổi tố bị 7 thiếu niên ép quan hệ tình dục ở Đắk Lắk, nếu người phạm tội đủ 14 tuổi trở lên thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi hoặc tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Liên quan vụ thiếu nữ 15 tuổi tố cáo đến cơ quan chức năng việc bị 7 thiếu niên ép quan hệ tình dục, ngày 27.9, Công an H.Cư M’gar (Đắk Lắk), cho biết đã xác định danh tính các thiếu niên này.

Theo đó, các thiếu niên bị tố quan hệ tình dục ngoài ý muốn với thiếu nữ 15 tuổi gồm: N.Đ.M và N.Đ.T (anh em sinh đôi, cùng 13 tuổi), N.A.K (14 tuổi), N.Đ.C (15 tuổi), T.V.H (15 tuổi), N.V.T (16 tuổi) và N.V.L (17 tuổi), tất cả đều trú tại H.Cư M’gar.

Tình huống pháp lý trong vụ thiếu nữ 15 tuổi tố 7 thiếu niên ép quan hệ tình dục
Cháu A. cùng người nhà kể lại vụ việc.

Theo Công an H.Cư M’gar, đơn vị vẫn đang thu thập các tài liệu, lời khai, khám nghiệm hiện trường và xác minh, làm rõ một số nội dung liên quan nên chưa đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc trên.

Như Thanh Niên đã đưa tin, vào chiều 18.9, cháu A. (15 tuổi, trú xã Ea Bar, H.Buôn Đôn, Đắk Lắk) được bạn đưa về nhà với bộ dạng khác lạ, ngồi ôm bụng khóc. Khi người thân hỏi chuyện, cháu A. kể đã bị 7 thiếu niên từ 13 - 17 tuổi (cùng trú H.Cư M’gar, Đắk Lắk) ép quan hệ tình dục nhiều lần tại 2 địa điểm khác nhau trong đêm 16.9 và ngày 17.9. Ngay sau đó, người thân đã đưa cháu A. đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Lãnh đạo Công an H.Cư M’gar cho biết ngay sau khi tiếp nhận tin báo, đơn vị đã phối hợp với Viện KSND cùng cấp thực hiện khám nghiệm hiện trường, đưa cháu A. đi giám định pháp y và làm việc với 7 thiếu niên liên quan (có người giám hộ). Quá trình lấy lời khai ban đầu, cả 7 thiếu niên đều thừa nhận có quan hệ tình dục với cháu A. nhưng tất cả đều khẳng định được cháu A. đồng ý.

Những tình huống pháp lý đặt ra

PV Thanh Niên đã trao đổi với luật sư Nguyễn Đức Du, Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk về những tình huống pháp lý liên quan vụ việc trên.

Theo luật sư Du, có 2 tình huống pháp lý đặt ra, đó là việc thiếu nữ tự nguyện hay bị cưỡng ép (không tự nguyện) quan hệ tình dục. Trong trường hợp thiếu nữ tự nguyện thì những người liên quan sẽ phạm tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Ngược lại, trường hợp thiếu nữ không tự nguyện, 7 thiếu niên nói trên sẽ phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Đối với người thực hiện hành vi phạm tội, luật sư Du cho rằng ở cả 2 trường hợp nói trên, nếu người phạm tội chưa đủ 14 tuổi sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và sẽ bị áp dụng biện pháp đưa đi trường giáo dưỡng hoặc giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Nếu người phạm tội đủ 14 tuổi trở lên sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự để xử lý về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi hoặc tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...