“Phần quà” của Việt Á đã được thu hồi và nộp về cơ quan chức năng Trà Vinh

16:44 - 13/05/2022

Lãnh đạo Sở Y tế Trà vinh vừa cho biết, ngành chức năng đang tiến hành điều tra vụ mua bộ kit xét nghiệm của Công ty Việt Á và 8 cá nhân có liên quan chưa có kết luật về mặt đảng.

 

Ngày 12/5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết, sở vừa làm báo cáo thực hiện kết luận của thanh tra tỉnh về việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí; việc mua sắm, sử dụng trang thiết bị y tế, vật tư, sinh phẩm, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Về cơ bản, sở thực hiện đúng các bước theo yêu cầu của Đoàn thanh tra. 

Hiện Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã làm việc một bước về mặt tổ chức và đang làm việc để xử lý những cán bộ, Đảng viên có liên quan đến vụ việc. Sau khi có kết luận về mặt Đảng, Sở sẽ tiến hành các bước tiếp theo để xử lý về mặt chính quyền đối với những cá nhân có liên quan. Riêng các phần quà của Công ty Việt Á đã thu hồi và nộp về cơ quan chức năng.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Trà Vinh cũng đã tiến hành thanh tra về việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí; việc mua sắm, sử dụng trang thiết bị y tế, vật tư, sinh phẩm, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Như tin đã đưa, trong đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, UBND tỉnh Trà Vinh có chủ trương cho Sở Y tế tỉnh này mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á theo hình thức chỉ định thầu rút gọn, nhưng đảm bảo các điều kiện theo quy định pháp luật. Theo đó, đợt 1 Sở Y tế Trà Vinh mua 11.520 kit xét nghiệm với giá 470.000 đồng/kit và đợt 2 mua 43.200 kit với giá 367.500 đồng/kit (giá công bố của Bộ Y tế). Tổng số tiền hơn 21 tỷ đồng./. 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Mất trí 24 giờ

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...