Lập biên bản, xử lý 1 trường hợp bình luận xúc phạm lực lượng kiểm soát giao thông

17:55 - 14/09/2021

Tài khoản facebook tên T.V đã thông tin sai sự thật cho rằng khi đi trên đường nếu chốt kiểm soát giao thông kiểm tra thì chỉ cần đưa tiền có thể qua.

Lập biên bản, xử lý 1 trường hợp bình luận xúc phạm lực lượng kiểm soát giao thông

 

Theo thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh, ngày 14/9, Công an tỉnh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Công an huyện Càng Long tiến hành làm việc và lập biên bản vi phạm đối với Nguyễn Tuấn V (20 tuổi, ngụ ấp Long Hòa, xã Đại Phước, huyện Càng Long) về hành vi đưa thông tin sai sự thật lên trên mạng xã hội.

Ngày 3/9, người dân gởi đến trang Zalo Công an tỉnh Trà Vinh thông tin về một tài khoản facebook tên T.V đăng thông tin hỏi giá tiền chạy xe ô tô dịch vụ từ Trà Vinh đi Đồng Tháp trên fanpage "Hội Tài Xế Trà Vinh"; sau khi đăng bài có rất nhiều bình luận, tài khoản này đã trả lời 01 bình luận với nội dung sai sự thật, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ, V cho rằng khi đi trên đường nếu chốt kiểm soát giao thông kiểm tra thì chỉ cần đưa tiền có thể qua.

Qua xác minh, Cơ quan Công an xác định tài khoản facebook T.V là của Nguyễn Tuấn V (ngụ xã Đại Phước). Qua làm việc, V đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời cam kết gỡ thông tin sai sự thật nêu trên. Ngày 6/9, V đã đăng thông tin đính chính với nội dung không có chuyện đưa tiền cho lực lượng kiểm soát giao thông để đi qua và xin lỗi các anh kiểm soát giao thông.

Trước đó, ngày 13/9, Công an thành phố Vĩnh Long phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 đối tượng có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức thông qua tài khoản mạng xã hội facebook.

Lập biên bản, xử lý 1 trường hợp bình luận xúc phạm lực lượng kiểm soát giao thông
 

Trong quá trình kiểm soát trên không gian mạng, ngày 25/8, lực lượng Công an thành phố Vĩnh Long phát hiện tài khoản facebook tên “Khải Vy” do V.M.K, sinh năm 1987, ngụ Phường 2 và tài khoản facebook tên “Minh Khởi” do V.M.K, sinh năm 1992, ngụ Phường 8, thành phố Vĩnh Long là chủ tài khoản có đăng tải nội dung giả mạo, sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức nên Công an thành phố Vĩnh Long tiến hành xác minh, sau đó mời 2 "face thủ" trên về cơ quan làm việc.

Qua làm việc với cơ quan Công an, cả 2 đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm. Xét thấy hành vi của V.M.K và V.M.K là vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15 ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử nên Công an thành phố Vĩnh Long đã đề xuất Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi đối tượng số tiền 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật đã đăng trước đó.

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...