Lãnh đạo phường ký lùi giấy tờ 10 năm giúp doanh nghiệp 'xẻ thịt' đất nhà nước

10:25 - 03/02/2023

Cựu phó chủ tịch phường ký lùi giấy tờ 10 năm, tiếp tay doanh nghiệp "xẻ thịt" đất nhà nước.

Liên quan vụ cựu Phó chủ tịch UBND P.Hòa Khánh (cũ), Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng bị khởi tố vì tiếp tay "xẻ thịt" đất nhà nước, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng đã làm rõ thủ đoạn tinh vi của các bị can.

Như Thanh Niên đã thông tin, sau khi khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Vinh (ngụ P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu), ngày 2.2 Công an TP.Đà Nẵng khởi tố tiếp vợ Vinh là Nguyễn Thị Thùy Hương, Giám đốc DNTN Dệt Đa Phước, cùng tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lãnh đạo phường ký lùi giấy tờ 10 năm giúp doanh nghiệp

Bị can Nguyễn Thị Thùy Hương

Vinh và Lê Thanh Châu, cựu Phó chủ tịch UBND P.Hòa Khánh (cũ), bị khởi tố thêm tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra, bị can Lê Thanh Châu làm Phó chủ tịch UBND P.Hòa Khánh (cũ) giai đoạn 2000 - 2004.

Năm 2005, P.Hòa Khánh được chia tách thành P.Hòa Khánh Bắc và P.Hòa Khánh Nam; thời điểm này, con dấu của UBND P.Hòa Khánh đã bị thu hồi không còn được sử dụng.

Tuy nhiên, bị can Lê Thanh Châu lợi dụng sự thiếu khoa học trong việc quản lý hồ sơ, thủ tục hành chính về đất đai để vi phạm.

Đặc biệt, Châu biết trước thời điểm chia tách phường, có một số tài liệu, giấy tờ được đóng sẵn con dấu của UBND P.Hòa Khánh (cũ) nhưng không có nội dung và sử dụng để hợp thức hóa thủ tục nguồn gốc sử dụng đất trước khi luật Đất đai năm 2003 có hiệu lực thi hành.

Lãnh đạo phường ký lùi giấy tờ 10 năm giúp doanh nghiệp

Cơ quan điều tra khởi tố bổ sung tội danh và 2 bị can Hương, Châu

Năm 2011 và 2012, thông qua mối quan hệ xã hội, Lê Thanh Châu giúp vợ chồng Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Thùy Hương hợp thức hóa hồ sơ, "xẻ thịt" đất công.

Châu đã ký xác nhận nguồn gốc sử dụng đất cho 2 lô đất trong số 14 lô mà vợ chồng Vinh, Hương "xẻ thịt" từ đất thuê của nhà nước để làm xưởng Dệt Đa Phước trước đó.

Đáng nói, các giấy tờ này Châu ký năm 2011, 2012 nhưng ghi lùi ngày là 25.10.2002 và 4.3.2003, tức lùi thời hạn 10 năm. Qua đó, tiếp tay cho vợ chồng chủ DNTN Dệt Đa Phước làm thủ tục đề nghị và được Sở Tài nguyên - Môi trường TP.Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ vai trò của bị can Nguyễn Thị Thùy Hương, Giám đốc DNTN Dệt Đa Phước. Ban đầu, bị can Nguyễn Hữu Vinh không trao đổi với vợ (bị can Hương) về việc "xẻ thịt" đất nhà nước.

Lãnh đạo phường ký lùi giấy tờ 10 năm giúp doanh nghiệp

Bị can Lê Thanh Châu

Nhưng Hương chịu trách nhiệm chủ DNTN Dệt Đa Phước, ký giấy tờ xin thuê và xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhận thức rõ đất thuê của nhà nước không được sử dụng trái mục đích.

Khi chồng "xẻ thịt" khu đất nhà nước bán cho nhiều người, bị can Hương đồng phạm khi cùng ký vào giấy nhận tiền, không ngăn cản chồng, cùng sử dụng tiền bán đất để trả nợ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...