Đắk Lắk: Triệt phá đường dây trồng cần sa quy mô lớn, bao tiêu sản phẩm

12:00 - 25/05/2022

Công an H.Krông Búk (Đắk Lắk) vừa triệt phá một đường dây trồng cần sa có bao tiêu sản phẩm, quy mô rất lớn trên địa bàn, tạm giam 6 nghi phạm để tiếp tục điều tra.

Ngày 25.5, một lãnh đạo Công an H.Krông Búk (Đắk Lắk) xác nhận đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi trồng trái phép cây cần sa, mua bán trái phép chất ma túy.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 9.5, Công an H.Krông Búk phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Thanh Duy (52 tuổi, trú buôn Ea Kăp, xã Ea Sin, H.Krông Búk) và Nguyễn Văn Quốc (37 tuổi, trú tại xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về hành vi trồng, mua bán cần sa trái phép tại buôn Ea Kăp, xã Ea Sin.

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây trồng cần sa quy mô lớn, bao tiêu sản phẩm

Bị can Nguyễn Thanh Duy bị công an bắt quả tang trồng cần sa trái phép

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 1.600 cây cần sa lớn, nhỏ các loại và 3,6 kg hoa cây cần sa. Công an H.Krông Búk nhận định đây là vụ trồng cây cần sa với số lượng lớn nhất phát hiện trên địa bàn huyện này từ trước đến nay.

Mở rộng điều tra, Công an H.Krông Búk làm rõ được đường dây cung cấp hạt giống, trồng, mua bán trái phép cần sa; bắt giữ Phan Văn Quý (32 tuổi, trú buôn Ea Kăp, xã Ea Sin) và 3 người có hộ khẩu thường trú tại xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột, gồm: Trần Hữu Phước (43 tuổi), Nguyễn Hữu Chỉnh (36 tuổi) và Nguyễn Đặng Quang Vinh (29 tuổi).

Bước đầu, các bị can khai nhận: Trần Hữu Phước mua hạt giống cần sa để giao cho những người trong đường dây trồng, sau đó thu mua lại hoa cần sa bán cho người khác để kiếm lời.

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây trồng cần sa quy mô lớn, bao tiêu sản phẩm

Hạt cần sa được các bị can thu hoạch, bao tiêu đầu ra

Đầu năm 2022, Phước mua được hạt giống cây cần sa và giao cho Quốc tìm người có nhu cầu trồng. Quốc đã trao đổi và thỏa thuận với Quý và Duy về việc trồng cây cần sa và hứa sẽ bao tiêu sản phẩm đầu ra.

Sau đó, Quý và Duy đã đồng ý nhận hạt giống cần sa từ Quốc để trồng trong vườn nhà mình tại buôn Ea Kăp. Trong quá trình trồng, Quốc là người đã hướng dẫn cách chăm sóc, thu hoạch và khi có sản phẩm thì Quốc báo lại cho Phước để Phước tìm người cần mua nhằm bán hoa cần sa kiếm lời.

Tiếp đó, Phước thỏa thuận bán cần sa cho Chỉnh và Chỉnh thuê Vinh đi lấy cần sa về giao cho mình.

Hiện vụ án trồng trái phép cây cần sa, mua bán trái phép ma túy nói trên đang được Công an H.Krông Búk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...