Xét xử nữ đại gia Đà Nẵng vỡ nợ ngàn tỉ: Những vụ vay nóng kinh hoàng

12:33 - 18/08/2022

Không chỉ có nữ đại gia Đà Nẵng Đào Thị Như Lệ vỡ nợ vì vay nóng, mà một số người liên quan đến các khoản vay, giao dịch tiền bạc với bị cáo Lệ cũng liên lụy vì các thủ đoạn tín dụng đen kinh hoàng.

Ngày 18.8, phiên sơ thẩm vụ án cán bộ đất đai tiếp tay nữ đại gia Đà Nẵng lừa đảo bước sang ngày xét xử thứ 2 và hé lộ thủ đoạn cho vay nóng kinh hoàng của các chủ nợ.

Như Thanh Niên đã thông tin, Dương Thị Ngọc Anh (chuyên viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) và nữ đại gia Đào Thị Như Lệ (cùng 46 tuổi) bị truy tố tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ. Bị cáo Lệ còn bị truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.

Xét xử nữ đại gia Đà Nẵng vỡ nợ ngàn tỉ: Những vụ vay nóng kinh hoàng

Bị cáo Dương Thị Ngọc Anh trước tòa

Quá trình điều tra ghi nhận bị cáo Lệ nợ 1.300 tỉ đồng, tuy nhiên tại tòa, HĐXX làm rõ bị cáo Lệ nợ đến 1.504 tỉ đồng. Lệ khai nguyên nhân vỡ nợ là sa vào vay nóng từ năm 2017 và cho rằng trả lãi rất nhiều nên không nhớ rõ tiền gốc.

“Như bị cáo và 2 người liên quan khoản tiền vay của ông N.T. (biệt danh T.T. ở chợ Cồn) lần lượt 7,5 tỉ đồng và 13,5 tỉ đồng, do bị cáo bảo lãnh nên phải cùng trả nợ. Mọi người trả lãi gấp 10 lần tiền gốc cho lô đất Hồ Xuân Hương (Q.Ngũ Hành Sơn) nhưng số nợ còn trên giấy nhận nợ lần lượt là 75 tỉ và 150 tỉ đồng”, Lệ khai.

Xét xử nữ đại gia Đà Nẵng vỡ nợ ngàn tỉ: Những vụ vay nóng kinh hoàng

Lệ khai vỡ nợ vì vay nóng với các thủ đoạn kinh hoàng

Lệ đơn cử một khoản vay nóng phát sinh lãi 30 tỉ đồng thì chủ nợ chia ra bắt phải ghi giấy nhận nợ cho 2 - 3 người khác để che giấu hành vi cho vay nặng lãi.

Theo bị cáo Đào Thị Như Lệ, một số chủ nợ liên kết với nhau khi Lệ không trả nợ đúng hạn thì bị ép phải đến một người khác để vay nóng với lãi suất cao hơn nhằm trả cho chủ nợ cũ.

Không chỉ riêng Lệ mà một số người liên quan đến khoản vay nóng của Lệ cũng “tán gia bại sản” vì lãi suất vay nóng kinh hoàng.

Như trường hợp chủ nợ N.T.B.C. cho Lệ vay lãi suất 0,2%/ngày, trước tòa, chủ nợ này khai Lệ còn nợ bà 301 tỉ đồng. Từ khi Lệ sa vào vay nóng dẫn đến bị bắt, bà đã trả lãi thay Lệ đến 200 tỉ đồng, phải bán rất nhiều tài sản mà vẫn trả không hết (vì bảo lãnh cho Lệ vay và dính vào các thủ tục khác).

Xét xử nữ đại gia Đà Nẵng vỡ nợ ngàn tỉ: Những vụ vay nóng kinh hoàng

Dự kiến phiên xét xử kết thúc trong ngày 18.8

Đơn cử khoản vay 80 tỉ đồng của ông K., bà C. tố cáo rằng bị cáo Lệ nhận được giải ngân khoản tiền này rồi chiếm đoạt và bỏ trốn, khiến bà phải trả lãi cho chủ nợ 56 tỉ đồng.

Tháng 1.2020, bà C. môi giới cho Lệ bán lô đất đường Trần Bạch Đằng (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) giá 105 triệu đồng/m2, người mua là ông T.T.H. Khi Lệ yêu cầu ông H. đặt cọc 30 tỉ đồng, ông H. đồng ý nhưng vì biết Lệ đang gặp khó khăn nên yêu cầu bà C. phải bảo lãnh.

“Tôi hỏi thì Lệ nói cần tiền nên bán rẻ và nhờ tôi đứng ra đảm nhiệm. Ông H. cũng yêu cầu nếu sau 1 tháng Lệ không ra công chứng bán đất, bỏ trốn thì tôi phải chịu trách nhiệm”, bà C. khai.

Dự kiến trong ngày 18.8, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc xét xử vụ kỳ án cán bộ đất đai tiếp tay nữ đại gia Đà Nẵng lừa đảo.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...