Xét xử mẹ 'nữ sinh giao gà': Thêm 2 tử tù 'kêu oan'

10:12 - 23/04/2024

Được triệu tập tới phiên tòa xét xử mẹ 'nữ sinh giao gà', Bùi Văn Công bất ngờ 'kêu oan', nói 'từ bé không biết bánh heroine nó trông như nào'.

Chiều 22.4, TAND cấp cao tại Hà Nội tiếp tục xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Thị Hiền (49 tuổi, trú tại Điện Biên) về tội mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo Hiền là mẹ "nữ sinh giao gà", nạn nhân trong vụ án giết người, từng gây chấn động dư luận tại tỉnh Điện Biên.

Vụ án này, ngoài bà Hiền, tòa còn triệu tập Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng và Bùi Văn Công (cùng trú tại Điện Biên). 3 bị cáo này bị tuyên từ 20 năm tù đến chung thân ở phiên sơ thẩm và không kháng cáo. Đây cũng chính là những thủ phạm bắt cóc, cưỡng bức rồi sát hại con gái bà Hiền cách đây 5 năm.

Theo cáo buộc, Công và Hùng mua 2 gói heroin từ Vì Thị Thu (vợ Toán), sau đó bán lại cho bà Hiền. Bà Hiền trả cho nhóm của Công 290 triệu đồng, còn nợ 30 triệu đồng.

Xét xử mẹ 'nữ sinh giao gà': Thêm 2 tử tù 'kêu oan'

Bị cáo Bùi Văn Công, một trong những hung thủ sát hại "nữ sinh giao gà" ở Điện Biên

PHÚC BÌNH

Bất ngờ thay đổi lời khai, tố "bị ép cung"

Tại tòa, cả 3 bị cáo Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng và Bùi Văn Công đều bất ngờ thay đổi lời khai, cho rằng "bị oan" ở cả vụ án sát hại con gái bà Hiền và vụ án ma túy mà bà này đang bị xét xử.

Bùi Văn Công nói dù đã bị khép án tử trong vụ án con gái bà Hiền bị sát hại, và vụ án này chỉ được triệu tập để phục vụ đối chất với bà Hiền, nhưng sẽ "xin giám đốc thẩm" cả 2 vụ án.

Bị cáo Công nói "từ bé không biết bánh heroine nó trông như nào" và cho rằng bị điều tra viên ép cung, bắt ký vào nhiều giấy trắng.

Công cũng khẳng định trước khi 2 vụ án xảy ra, Công không quen biết mẹ con bà Hiền, không thù oán hay nợ nần làm ăn gì. "Bị cáo chả biết mẹ con bà ấy làm gì, không biết nhà, không có số điện thoại nên cũng chả gọi bao giờ. Bị cáo từ lúc bị bắt đều kêu oan mà", Công nói và khua tay, khiến hội đồng xét xử phải yêu cầu Công trả lời với thái độ nghiêm túc.

Bị truy vấn về các dấu vết từ cơ thể "nữ sinh giao gà" trên ô tô của mình, Công nói "toàn là dựng lên để ám hại bị cáo đi tù".

Tương tự với Công, Vì Văn Toán cho biết, đến phiên tòa hôm nay mới kêu oan vì nghĩ rằng "có thể xin giám đốc thẩm" vụ giết nữ sinh, mà minh oan được vụ án mạng thì đương nhiên không có vụ mua bán ma túy.

Bị cáo Toán phủ nhận toàn bộ các lời khai nhận tội trước đó, cho rằng "bị ép cung", không biết hung thủ nhưng vẫn bị đánh đến lúc nhận tội. Toán cũng khai không quen biết mẹ con bà Hiền.

"Thằng Công, thằng Hùng mua mấy viên hồng phiến của vợ tôi để dùng với nhau chắc là có, chứ mua 2 gói heroine về bán lại thì không. Tòa cũng biết mấy cái thằng nghiện vặt, đi bốc vác ngày mấy chục nghìn thì lấy đâu tiền mua ma túy gói cả trăm triệu đi mua đi bán lại", bị cáo Toán biện minh, tuy nhiên bị hội đồng xét xử ngắt lời.

Toán sau đó nói "tử hình thì đằng nào cũng bị rồi, nên biết gì thì coi như hôm nay khai nốt".

Xét xử mẹ 'nữ sinh giao gà': Thêm 2 tử tù 'kêu oan'

Cùng với 2 tử tù được triệu tập tới phiên tòa, Vì Văn Toán cũng kêu oan

PHÚC BÌNH

"Thấy có lỗi nên muốn nói sự thật"

Trả lời thẩm vấn trước Toán và Công, bị cáo Lường Văn Hùng cũng thay đổi lời khai. Hùng nói sau thời gian bị giam giữ, đến nay thấy có lỗi với bà Hiền và "nữ sinh giao gà", vì thế sẽ "khai thật lòng".

Theo lời Hùng, bị cáo không liên lạc gì với Bùi Văn Công, cũng không biết mẹ con bà Hiền, không giao dịch mua bán ma túy với nữ bị cáo này.

Hội đồng xét xử hỏi Hùng vì sao lại thay đổi lời đã khai vào năm 2019 và 2022? Bị cáo nói đã suy nghĩ rất nhiều, không biết gì về việc mua bán ma túy, cũng không biết mặt "nữ sinh giao gà".

Khai về lý do biết mặt mẹ con bà Hiền, bị cáo Hùng nói có người đưa ảnh cho xem trước. Ban đầu, bị cáo thừa nhận cùng Bùi Văn Công bán 2 bánh heroin cho bà Hiền là do bị "ép cung"(?).

Được hỏi có chứng kiến bà Hiền đưa tiền mua ma túy cho Công không, Hùng khẳng định "không biết gì cả, bị cáo chết oan nên muốn làm sáng tỏ vụ án".

Về phía mình, bà Trần Thị Hiền khẳng định "không thù oán gì Toán, Hùng, Công cả. "Tội ác họ gây ra cho con tôi, giờ họ phải gánh hình phạt thích đáng. Chỉ mong những người này hãy nói lên sự thật để tôi được minh oan", mẹ "nữ sinh giao gà" cho hay.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Hiền cho rằng vụ án được tố giác bởi chính những kẻ đã sát hại con gái mình là không khách quan, có động cơ vu oan, đổ tội cho bà để biện minh, giảm nhẹ tội cho họ.

Mẹ "nữ sinh giao gà" cũng nhận định sau khi con gái bị phát hiện tử vong và trong thời gian chưa bị bắt, Toán, Công, Hùng đã có thời gian bàn bạc, trao đổi với nhau, và nhận dạng mình để tạo dựng lời khai gian dối.

Nữ bị cáo khẳng định không phải là người mẹ "vì tiền nên không cứu con", cũng không quen biết, vay nợ tiền, không buôn bán ma túy với nhóm hung thủ đã sát hại con gái mình. Bà Hiền cũng nói, trong ngày 30 tết năm 2019, không có ai gọi mình đòi nợ, như lời Toán và Công đã khai.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...