Vụ doanh nhân Âu Ngọc Vững bị cáo buộc hủy hoại tài sản: Tòa trả hồ sơ

07:47 - 15/04/2024

TAND TP.Cà Mau tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án nữ doanh nhân ngành thủy sản bị cáo buộc tội hủy hoại tài sản người khác.

Ngày 12.4, TAND TP.Cà Mau (Cà Mau) xét xử sơ thẩm vụ án nữ doanh nhân Âu Ngọc Vững (56 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) bị cáo buộc tội hủy hoại tài sản của người khác và tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung. Âu Ngọc Vững được biết đến là "đại gia" thủy sản có tiếng ở 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

HĐXX cho rằng, vụ án còn thiếu chứng cứ để chứng minh một trong những vấn đề quy định tại điều 85 bộ luật Tố tụng hình sự mà không thể bổ sung tại phiên tòa nên tuyên trả hồ sơ cho Viện KSND TP.Cà Mau điều tra bổ sung để làm rõ những ai tham gia đập phá tài sản; căn cứ xác định giá trị tài sản bị thiệt hại và có hay không đồng phạm trong vụ án.

Theo cáo trạng, ngày 18.4.2021, Âu Ngọc Vững thuê người đến khu đất đang tranh chấp với ông H.Q.C (ngụ P.6, TP.Cà Mau) cưa 3 cây dừa, 2 cây sao, đập gãy 2 trụ bê tông, 1 vách tường và lối đi của hộ dân. Sau đó, ông C. tố giác. Cơ quan công an vào cuộc điều tra, Âu Ngọc Vững bị khởi tố về hành vi hủy hoại tài sản có trị giá hơn 23 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Âu Ngọc Vững phủ nhận cáo trạng, cho rằng mình chỉ thuê người cưa hạ 2 cây dừa, chặt 1 cây sao và đào bới một đoạn đường bằng đá tảng. Đồng thời, phủ nhận cáo trạng cáo buộc đào xới đoạn đường bằng gạch lát vỉa hè, đập gãy 2 trụ bê tông, đập bức tường. Cây sao này có giá thẩm định là 70.000 đồng.

Có 3 nhân chứng và người liên quan tại tòa, nhưng không ai thừa nhận hoặc nhìn thấy việc đập phá lối đi bằng gạch, đập gãy 2 trụ bê tông, một bức tường. Phía ông C. cũng xác định các tài sản bị hủy hoại không nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mình, nhưng là phần đất ông đang quản lý sử dụng và toàn bộ tài sản bị hủy hoại là của ông.

Đại diện Viện KSND TP.Cà Mau đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Âu Ngọc Vững từ 1 - 2 năm cải tạo không giam giữ về tội hủy hoại tài sản và bồi thường 23 triệu đồng cho gia đình bị hại. Tuy nhiên, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...