Phúc thẩm sai phạm 'đất vàng' 8 - 12 Lê Duẩn: Các bị cáo trình bày gì trước khi tòa nghị án?

11:57 - 01/12/2021

Sáng 30.11, 5 bị cáo phạm tội 'vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí', gây thiệt hại cho nhà nước hơn 252 tỉ đồng do sai phạm giao, cho thuê đất nhà nước 8 - 12 Lê Duẩn (Q.1, TP.HCM) đã nói lời sau cùng, trước khi HĐXX phúc thẩm vào nghị án.

Sáng 30.11, 5 bị cáo phạm tội 'vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí', gây thiệt hại cho nhà nước hơn 252 tỉ đồng do sai phạm giao, cho thuê đất nhà nước 8 - 12 Lê Duẩn (Q.1, TP.HCM) đã nói lời sau cùng, trước khi HĐXX phúc thẩm vào nghị án.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thành Tài (69 tuổi, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM) gửi lời cảm ơn đến HĐXX vì trong 2 ngày diễn ra phiên phúc thẩm, HĐXX đã cho ông trình bày cũng như lắng nghe toàn bộ. “Không ai đoán trước được ngày mai, cuối đời lại vào tù. Đây là cú sốc mạnh đối với tôi và tôi rất thấm thía. Tôi mong có một ngày tổ chức cho tôi được trình bày những sự việc đã xảy ra. Nhưng điều đó không xảy ra. Xin HĐXX nhìn nhận, đánh giá vai trò của các bị cáo chúng tôi một cách công tâm”, ông Tài nói trước tòa.

Phúc thẩm sai phạm

Các bị cáo Tài, Thúy, Kiệt tại tòa

Bị cáo Lê Thị Thanh Thúy (42 tuổi, nguyên Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Lavenue - gọi tắt Công ty Lavenue) thì bật khóc nói HĐXX, Viện kiểm sát đã lắng nghe bị cáo và mong HĐXX xem xét toàn bộ kháng cáo của bị cáo.

Còn 3 bị cáo: Đào Anh Kiệt (64 tuổi, nguyên Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM), Nguyễn Hoài Nam (56 tuổi, nguyên Bí thư Quận ủy Q.2), Trương Văn Út (51 tuổi, nguyên Phó trưởng phòng Quản lý đất thuộc Sở TN-MT TP.HCM) mong HĐXX nhìn nhận khách quan nguyên nhân toàn bộ vụ án, các bị cáo làm việc cống hiến, không tư lợi để xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo.

Trước đó, trong phần tranh luận, đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị HĐXX phúc thẩm bác kháng cáo xin giảm nhẹ và miễn hình phạt của 4 bị cáo Tài, Kiệt, Nam, Út; bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Thúy. Từ đó, đại diện Viện KSND đề nghị Tòa tuyên y án sơ thẩm bị cáo Tài 8 năm tù; bị cáo Thúy và Kiệt cùng 5 năm tù, bị cáo Nam 4 năm tù, bị cáo Út 3 năm tù.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Thành Tài và 3 bị cáo cấp dưới có hành vi tham gia soạn thảo, ký nháy đề xuất và ký ban hành các công văn, quyết định có ý nghĩa trong việc cho Công ty Lavenue (trong đó Công ty Hoa Tháng Năm chiếm 30% vốn góp) được giao, thuê khu đất 8 - 12 Lê Duẩn thực hiện dự án khách sạn cao cấp - trung tâm thương mại theo hình thức chỉ định, không qua đấu giá quyền sử dụng đất; quyết định áp dụng 2 hình thức giao đất và cho thuê đất đối với cùng một dự án và cho thanh lý nhà số 12 Lê Duẩn không bán đấu giá tài sản trên đất, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 252 tỉ đồng.

HĐXX sẽ nghị án và tuyên án vào sáng 2.12.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...