Mở lại phiên tòa xét xử cựu lãnh đạo Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai

15:54 - 27/11/2023

Hai cựu Giám đốc và Phó giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai bị cáo buộc tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” dẫn đến vỡ nợ 6 quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn với số tiền hơn 1.352 tỉ đồng.

Sáng 27.11, TAND tỉnh Đồng Nai mở lại phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Quốc Tuấn (cựu giám đốc) và bị cáo Võ Khắc Hiển (cựu phó giám đốc kiêm chánh thanh tra, giám sát Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai). Sau 2 lần tạm hoãn phiên tòa vào ngày 25.10 và 8.11 với lý do bị cáo và đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai vắng mặt không thể tham dự phiên tòa.
Mở lại phiên tòa xét xử cựu lãnh đạo Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai

Hai bị cáo là cựu lãnh đạo Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai tại tòa

Theo cáo trạng, bị cáo Trần Quốc Tuấn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ (từ năm 2014-2017) đã không làm đúng chức năng kiểm tra, giám sát; can thiệp vào kết quả thanh tra của đoàn thanh tra, không thực hiện thanh tra theo chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước Việt Nam; chấp thuận dự kiến bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Bình khi chưa đủ điều kiện.

Mở lại phiên tòa xét xử cựu lãnh đạo Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai

Đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai đọc bản cáo trạng tại tòa

Tương tự, trong thời gian từ 2014-2017, bị cáo Võ Khắc Hiển đã không làm đúng chức năng, nhiệm vụ trong công tác thanh tra, giám sát; không kiên quyết thanh tra các Quỹ tín dụng nhân dân khi có dấu hiệu vi phạm; không thực hiện thanh tra theo chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước Việt Nam; không kiên quyết xử lý vi phạm các quỹ tín dụng theo kết quả thanh tra, giám sát.

Mở lại phiên tòa xét xử cựu lãnh đạo Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai

Các bị cáo và người có nghĩa vụ liên quan tại toà

Hành vi trên của 2 bị cáo Tuấn và Hiển dẫn đến không kịp thời phát hiện vi phạm của các quỹ tín dụng nhân dân, để các quỹ tín dụng nhân dân lập hồ sơ tín dụng giả, nâng khống hạn mức khi khách hàng vay vốn để chiếm đoạt tiền, đem tiền huy động được gửi tiết kiệm tại các tổ chức tín dụng khác dưới tên các cá nhân để chiếm đoạt, để ngoài sổ sách tiền gửi, không đưa vào hạch toán.

Hậu quả để các Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình, Tân Tiến, Quảng Tiến, Dầu Giây, Thanh Bình và Gia Kiệm vỡ nợ, mất khả năng chi trả gây thiệt hại hơn 1.352 tỉ đồng. Hành vi trên của bị cáo Tuấn và Hiển đã phạm tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thanh Niên tiếp tục cập nhật thông tin xét xử tại phiên tòa.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...