Hình ảnh mẹ 'nữ sinh giao gà' trong vụ án ma túy 5 năm chưa hồi kết

16:03 - 22/04/2024

Sau khi con gái bị sát hại, bà Trần Thị Hiền, mẹ 'nữ sinh giao gà' ở Điện Biên, bị xét xử trong vụ án ma túy liên quan đến chính những hung thủ đã gây ra cái chết của con mình.

Sáng 22.4, TAND cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (49 tuổi, trú tại Điện Biên) về tội mua bán trái phép chất ma túy. Bà Hiền được biết đến là mẹ của "nữ sinh giao gà" - nạn nhân trong vụ án giết người từng gây chấn động dư luận tại tỉnh Điện Biên.
Hình ảnh mẹ 'nữ sinh giao gà' trong vụ án ma túy 5 năm chưa hồi kết

Bị cáo Trần Thị Hiền, mẹ "nữ sinh giao gà", được dẫn giải đến tòa sáng 22.4

PHÚC BÌNH

Tại tòa hôm nay, trong phần khai báo lý lịch, bà Hiền cho biết có 2 con gái. Bị cáo bật khóc khi nhắc đến con gái thứ hai, là C.M.D (sinh năm 1997), nạn nhân bị cưỡng hiếp và sát hại dã man 5 năm trước. Con gái lớn của bà Hiền được triệu tập tới tòa, với tư cách người liên quan.

Trong vụ án ma túy liên quan đến bà Hiền còn có các bị cáo Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng và Bùi Văn Công (cùng trú tại Điện Biên). Nhóm này bị tuyên từ 20 năm tù đến chung thân ở phiên sơ thẩm và không kháng cáo. Đây cũng chính là những thủ phạm bắt cóc, cưỡng bức rồi sát hại con gái bà Hiền.

Người còn lại là bị cáo Vì Thị Thu (42 tuổi, vợ của Vì Văn Toán), bị tòa sơ thẩm tuyên án chung thân, kháng cáo kêu oan nhưng sau đó bị y án.

Hình ảnh mẹ 'nữ sinh giao gà' trong vụ án ma túy 5 năm chưa hồi kết

Bị cáo Bùi Văn Công, một trong những hung thủ sát hại con gái bà Hiền

PHÚC BÌNH

Do sức khỏe không đảm bảo, bị cáo Trần Thị Hiền nhờ các luật sư trình bày lại nội dung đơn kháng cáo kêu oan. Theo đó, bị cáo cho rằng vụ án được tố giác bởi chính những kẻ đã sát hại con gái mình là không khách quan, có động cơ vu oan, đổ tội cho bà để biện minh, giảm nhẹ tội cho họ.

Mẹ "nữ sinh giao gà" cho rằng, sau khi con gái bị phát hiện tử vong và trong thời gian chưa bị bắt, Toán, Công, Hùng đã có thời gian bàn bạc, trao đổi với nhau, và nhận dạng mình để tạo dựng lời khai gian dối.

Nữ bị cáo khẳng định không phải là người mẹ "vì tiền nên không cứu con", cũng không quen biết vay nợ tiền, không buôn bán ma túy với nhóm hung thủ đã sát hại con gái mình. Bà Hiền cũng nói, trong ngày 30 tết năm 2019, không có ai gọi mình đòi nợ, như lời Toán và Công đã khai.

Sau khi luật sư đọc lại đơn kháng cáo, bà Hiền xác nhận và tiếp tục khóc. "Tôi giờ không thù oán gì Toán, Hùng, Công cả. Tội ác họ gây ra cho con tôi, giờ họ phải gánh hình phạt thích đáng. Chỉ mong những người này hãy nói lên sự thật để tôi được minh oan", mẹ "nữ sinh giao gà" cho hay.

Hội đồng xét xử sau đó quyết định tạm nghỉ trong 45 phút để bị cáo Hiền được ổn định tinh thần.

Hình ảnh mẹ 'nữ sinh giao gà' trong vụ án ma túy 5 năm chưa hồi kết

Bị cáo Vì Văn Toán cũng là hung thủ sát hại con gái bà Hiền

PHÚC BÌNH

Vụ án này kéo dài đến nay đã hơn 5 năm. Mẹ "nữ sinh giao gà" liên tục kêu oan. Tòa sơ thẩm từng tuyên bị cáo có tội, sau đó tòa phúc thẩm tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm, rồi quyết định giám đốc thẩm lại tuyên hủy một phần bản án phúc thẩm.

Năm 2019, bà Hiền bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Bà bị cáo buộc mua 2 bánh heroin từ Bùi Văn Công, với giá 320 triệu đồng.

Quá trình xét xử sơ thẩm, bà Hiền liên tục kêu oan, cho rằng bị nhóm Công đổ tội. Bị cáo nói bản thân biết rõ tác hại của chất ma túy, "không muốn gieo rắc cái chết trắng cho ai", đồng thời cho rằng Công và Hùng âm mưu sát hại con gái bà rồi đổ tội cho bà.

Hình ảnh mẹ 'nữ sinh giao gà' trong vụ án ma túy 5 năm chưa hồi kết

Bị cáo Vì Thị Thu, vợ Vì Văn Toán

PHÚC BÌNH

Tháng 5.2022, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm, xét đơn kháng cáo kêu oan của bà Hiền. Tòa phúc thẩm tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm liên quan đến phần tội danh và hình phạt của bị cáo này, chuyển hồ sơ cho Viện KSND tỉnh Điện Biên điều tra lại.

Một năm sau, Chánh án TAND tối cao ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao xét xử giám đốc thẩm theo hướng hủy một phần bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội về trách nhiệm hình sự của bị cáo Trần Thị Hiền, để xét xử phúc thẩm lại.

Hình ảnh mẹ 'nữ sinh giao gà' trong vụ án ma túy 5 năm chưa hồi kết

Trong hơn 5 năm giải quyết vụ án, bà Hiền liên tục kêu oan

PHÚC BÌNH

Lý do, hành vi phạm tội của Công và Hùng liên quan trực tiếp đến bà Hiền, thế nhưng tòa phúc thẩm chỉ hủy một phần bản án sơ thẩm về tội danh, hình phạt của bị cáo Hiền và giữ nguyên hình phạt, tội danh với bị cáo Công, Hùng. Điều này không đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, nhiều vấn đề mà tòa án phúc thẩm lấy làm căn cứ để hủy án sơ thẩm và yêu cầu điều tra lại là không thể điều tra được, hoặc không có căn cứ, hoặc không cần thiết.

Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao sau đó ra quyết định giám đốc thẩm, tuyên hủy một phần bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội, yêu cầu xét xử phúc thẩm lại đối với bị cáo Hiền.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...