Dự kiến xét xử cựu Giám đốc CDC Đắk Lắk Trịnh Quang Trí vào ngày 18.6

15:21 - 14/06/2024

Vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại CDC Đắk Lắk dự kiến được xét xử sơ thẩm trong tuần tới.

Ngày 13.6, tin từ TAND tỉnh Đắk Lắk, cơ quan này chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk (CDC Đắk Lắk). Phiên xét xử dự kiến diễn ra vào ngày 18.6.

Các bị cáo bị xét xử về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án này gồm: Trịnh Quang Trí (53 tuổi, cựu Giám đốc CDC Đắk Lắk), Trần Thị Nguyên Hằng (44 tuổi, cựu nhân viên khoa xét nghiệm), Trần Thanh Mỹ (54 tuổi, cựu Trưởng phòng Tài chính - kế toán), Đặng Minh Tuyết (48 tuổi, cựu Phó khoa xét nghiệm, cùng tại CDC Đắk Lắk) và Đinh Lê Lê Na (34 tuổi, cựu nhân viên kinh doanh của Công ty CP công nghệ Việt Á).

Dự kiến xét xử cựu Giám đốc CDC Đắk Lắk Trịnh Quang Trí vào ngày 18.6

Ông Trịnh Quang Trí tại thời điểm bị CQĐT khởi tố, bắt tạm giam

C.T.V

Theo cáo trạng, triển khai kế hoạch xét nghiệm sàng lọc phòng chống dịch Covid-19 năm 2020 trên địa bàn Đắk Lắk, Trịnh Quang Trí đã chỉ đạo Tuyết và Hằng liên lạc, trao đổi với Lê Na để tạm ứng sinh phẩm, hóa chất, vật tư phục vụ xét nghiệm và hợp thức hóa thủ tục thanh toán.

Được Lê Na hướng dẫn, Tuyết và Hằng soạn thảo các công văn gửi các doanh nghiệp Công ty TNHH An Việt, Công ty CP thiết bị y tế và dược phẩm Thừa Thiên - Huế, Công ty Việt Á cho CDC Đắk Lắk mượn hàng. Trong đó, CDC Đắk Lắk cam kết hoàn thiện hợp đồng và các thủ tục cần thiết để thanh toán tiền, giá thanh toán theo giá tại thời điểm mượn hàng.

Theo chỉ đạo của Trí, để thanh toán một phần hàng hóa đã tạm ứng, các khoa, phòng của CDC Đắk Lắk hoàn thiện, hợp thức hồ sơ nhằm thanh toán cho các công ty cho mượn hàng bằng hình thức đấu thầu rộng rãi và chỉ định thầu rút gọn.

Từ năm 2020 - 2021, với các hình thức hợp thức hóa hồ sơ đấu thầu, CDC Đắk Lắk đã lập, ký duyệt, hợp thức hóa hồ sơ 6 gói thầu; trong đó, có 4 gói thầu đã thanh toán và 2 gói thầu chưa ký kết hợp đồng, chưa thanh toán. Cơ quan điều tra xác định, việc vi phạm quy định về đấu thầu xảy ra tại CDC Đắk Lắk gây thiệt hại hơn 6,8 tỉ đồng.

Sau khi CDC Đắk Lắk thanh toán tiền cho các công ty, các cá nhân đã được hưởng lợi, gồm: Trịnh Quang Trí (211 triệu đồng), Trần Thị Nguyên Hằng (900 triệu đồng), Trần Thanh Mỹ (171 triệu đồng), Đặng Minh Tuyết (66 triệu đồng). Cáo trạng cũng xác định Đinh Lê Lê Na có hành vi thông đồng với CDC Đắk Lắk và các công ty nêu trên để hợp thức hóa các gói thầu tại CDC Đắk Lắk.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...