Xét xử đăng kiểm viên cùng giám đốc nhận hối lộ

13:14 - 18/06/2024

Đăng kiểm viên bàn với Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng hợp thức hóa các thủ tục cho chủ các phương tiện có nhu cầu cấp giấy chứng nhận cải tạo, để nhận hối lộ hơn 2,7 tỉ đồng.

Sáng 18.6, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Bùi Văn Tấn (48 tuổi, ở P.An Khê, Q.Thanh Khê) 8 năm tù, Lương Ngọc Vũ (44 tuổi, ở P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn) 13 năm tù, và Lương Kim Quang (30 tuổi, ở H.Duy Xuyên, Quảng Nam) 8 năm tù, cùng về tội nhận hối lộ.

Bùi Văn Tấn nguyên là Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng; Lương Ngọc Vũ là đăng kiểm viên còn Lương Kim Quang là Giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ và kỹ thuật LKQ.

Theo cáo trạng, năm 2019, nhiều chủ phương tiện có nhu cầu cải tạo xe, nhờ Vũ làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cải tạo, làm đăng ký xe để tránh bị xử phạt.

Vũ nhờ Lương Kim Quang đứng tên thành lập, làm giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH MTV dịch vụ và kỹ thuật LKQ.

Xét xử đăng kiểm viên cùng giám đốc nhận hối lộ

3 bị cáo trước tòa

NGUYỄN TÚ

Tuy nhiên công ty này không hoạt động kinh doanh, không thực hiện hoạt động cải tạo xe thực tế, không có nhân viên, các chữ ký tên người thiết kế… mà mục đích nhằm lập khống hồ sơ thiết kế cải tạo xe cơ giới, hợp thức thủ tục cấp giấy chứng nhận.

Tháng 10.2022, Lương Ngọc Vũ còn nhờ người đứng tên thành lập Công ty TNHH MTV Dịch vụ kỹ thuật ô tô Trung Bộ. Vũ sử dụng pháp nhân công ty, con dấu lập các thủ tục biên bản nghiệm thu xuất xưởng và văn bản đề nghị Trung tâm Đăng kiểm nghiệm thu, kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo để cấp giấy chứng nhận cải tạo.

Lương Ngọc Vũ bàn với Bùi Văn Tấn và được thống nhất về việc Vũ nhận tiền của các chủ xe đã tự ý cải tạo từ trước có nhu cầu làm thủ tục thi công cải tạo xe.

Sau đó, các bị cáo lập hồ sơ thiết kế cải tạo và nộp để cơ quan chức năng thẩm định thiết kế, nhằm hợp thức hóa cho các xe đã cải tạo nhưng không có hồ sơ thiết kế và lập khống biên bản nghiệm thu xuất xưởng…

Riêng đối với loại xe không yêu cầu hồ thiết kế, Bùi Văn Tấn chỉ đạo Vũ chỉ hỗ trợ giúp cho các chủ xe chứ không được thu tiền.

Được Tấn thống nhất chủ trương, Vũ trực tiếp hoặc thông qua Lương Kim Quang nhận tiền của các chủ phương tiện để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cải tạo.

Từ tháng 2.2020 đến 23.11.2022, Vũ, Quang nhận 655 hồ sơ các loại và tiền của các chủ xe để Bùi Văn Tấn ký cấp giấy chứng nhận cải tạo.

Cáo trạng xác định, các bị cáo đã nhận hối lộ của nhiều người với tổng số tiền hơn 2,7 tỉ đồng. Trong số này, Vũ hưởng lợi hơn 1,1 tỉ đồng, Tấn hưởng lợi 382 triệu đồng và Quang hơn 178 triệu đồng, số tiền còn lại các bị cáo xử lý các chi phí liên quan.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...