Lừa đảo môi giới mang thai hộ, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

14:17 - 19/06/2024

Biết vợ chồng ông N. cần người mang thai hộ, Dung lừa đảo, giới thiệu người cho trứng và mang thai hộ để chiếm đoạt của vợ chồng ông này hơn 1 tỉ đồng.

'Cò' mang thai hộ cho cặp vợ chồng lớn tuổi

Chiều 18.6, TAND TP.Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Thị Dung (39 tuổi, ở TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, vợ chồng ông N. (66 tuổi, ngụ Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) có 1 con trai nhưng đã mất vì tai nạn giao thông. Ông N. mong muốn có con nhưng 2 vợ chồng đều lớn tuổi, khó có khả năng sinh con nên nhờ Nguyễn Thị Dung tìm hiểu về việc mang thai hộ.

Dung đồng ý và khoe trước đây đã giúp nhiều người có con bằng cách này. Hai bên thống nhất việc mang thai hộ được thực hiện 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 là tìm người cho trứng, kích trứng và tạo phôi với chi phí 150 triệu đồng. Giai đoạn 2 cấy phôi vào người mang thai hộ đến khi sinh con với chi phí 900 triệu đồng.

Dung cam kết nếu không thực hiện được thỏa thuận thì Dung sẽ trả lại tiền. Cuối tháng 12.2021, Dung liên hệ C.T.H. (26 tuổi, ở TP.Hà Nội) và L.V.H (31 tuổi, ở TP.Thái Nguyên) để thuê thực hiện việc cho trứng, làm thủ tục thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ.

Để làm thủ tục nhập viện, Dung liên hệ với người không rõ lai lịch trên mạng, mua 1 bản Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản photo) rồi đưa cho C.T.H. và L.V.H. ký tên vào, sau đó photocopy, kèm theo giấy tờ cá nhân của hai người này nộp cho bệnh viện vào ngày 30.12.2021.

Sau khi làm các thủ tục kích trứng, lấy tinh trùng, đến khoảng giữa tháng 1.2022, bệnh viện xác định trứng của C.T.H. không đạt yêu cầu. Dung tiếp tục nhờ L.T.H. (chưa rõ lai lịch) đến làm thủ tục kích trứng nhưng vẫn không đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, Dung nói dối ông N. việc lấy trứng đã thành công, đang tạo phôi để yêu cầu ông N. chuyển gần 220 triệu đồng.

Lừa đảo môi giới mang thai hộ, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

Bị cáo Dung trước tòa

NGUYỄN TÚ

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

Tháng 2.2022, Dung đến TP.Đà Nẵng gặp ông N., hẹn tháng 4.2022 sẽ chuyển 2 phôi vào người mang thai hộ. Dung lên mạng tìm được chị N.T.T. (33 tuổi, ở TP.Yên Bái) đang mang thai nhưng muốn cho con.

Dung liên hệ chị T. để xin nhận nuôi con. Sau đó, Dung liên tục nói dối ông N. về tình hình tạo phôi, cấy phôi vào người mang thai hộ và sức khỏe thai nhi.

Dung lên mạng tải hình ảnh phiếu kết quả siêu âm thai, dùng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, thông tin thai phụ thành C.T.H. rồi gửi hình ảnh cho ông N..

Tháng 8.2022, Dung nói việc cấy phôi vào người mang thai hộ đã thành công và mang thai được 3 tháng. Dung dẫn ông N. ra Thái Nguyên gặp chị T., cùng đi siêu âm và được bác sĩ thông báo thai nhi là con trai.

Để tránh sự việc bại lộ, Dung không cho ông N. và T. nói chuyện với nhau. Tháng 10.2022, ông N. phát hiện người mang thai hộ không phải là C.T.H.. Dung tự tạo tài khoản zalo tên "TinTin", mạo danh chị T. để nhắn tin, cam kết với ông N. bé trai có huyết thống của ông N., nếu không khớp kết quả xét nghiệm ADN sẽ trả lại tiền.

Ông N. tin tưởng nên đưa thêm tiền cho Dung. Ngày 7.2.2023, Dung thông báo chị T. đã sinh con và yêu cầu ông N. cung cấp mẫu để xét nghiệm ADN.

Tuy nhiên, ông N. phát hiện sự việc và tố cáo. Tổng cộng Dung lừa đảo vợ chồng ông N. hơn 1 tỉ đồng. Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Dung có 1 tiền án về tội tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại, lãnh 2 năm 2 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Do tiếp tục phạm tội trong thời gian hưởng án treo nên Dung bị chuyển 2 năm 2 tháng tù treo thành tù giam, tổng cộng Dung chấp hành 14 năm 2 tháng tù.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...