Nữ chủ hụi lừa đảo hơn 13 tỉ đồng lãnh án 20 năm tù

12:40 - 21/06/2024

Lừa đảo chiếm đoạt hơn 13 tỉ đồng của 65 'hụi viên', nữ chủ hụi ở Hà Tĩnh bị tòa tuyên phạt 20 năm tù.

Ngày 19.6, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Thảo (36 tuổi, ngụ tại xã Kỳ Giang, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) mức án 20 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nữ chủ hụi lừa đảo hơn 13 tỉ đồng lãnh án 20 năm tù

Bị cáo Hoàng Thị Thảo bị tuyên phạt 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TÂN KỲ

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Tĩnh, bị cáo Hoàng Thị Thảo bắt đầu kinh doanh buôn bán ở chợ Voi (H.Kỳ Anh) từ năm 2014. Đến năm 2015, những người buôn bán ở chợ Voi rủ nhau góp hụi và thống nhất giao cho Thảo làm chủ hụi.

Bị cáo Thảo sau đó đã tổ chức cho các "hụi viên" tham gia các dây hụi theo hình thức có lãi. Mỗi dây hụi gồm 10 suất, mỗi suất đóng 100.000 đồng/ngày trong thời hạn 10 tháng và một người tham gia trong một dây hụi có thể đóng nhiều suất.

Trong khoảng thời gian đầu từ năm 2015 đến cuối năm 2017, bị cáo Thảo ghi chép đầy đủ số người tham gia trong cùng một dây hụi và số tiền thu trong sổ theo dõi.

Để duy trì, bị cáo Thảo đã lấy tiền của dây hụi này trả lãi cho dây hụi kia và sử dụng một phần tiền để chi tiêu cá nhân, phục vụ công việc kinh doanh buôn bán.

Tuy nhiên, đến khoảng cuối năm 2019, việc kinh doanh bị thua lỗ và số tiền lãi phải trả cho các dây hụi nhiều nên bắt đầu thâm hụt vào tiền hụi mà bị cáo Thảo đã thu.

Đầu năm 2020, số tiền hụi mà Thảo bị thâm hụt khoảng 2 - 3 tỉ đồng và mất khả năng thanh toán.

Nữ chủ hụi lừa đảo hơn 13 tỉ đồng lãnh án 20 năm tù

Nhiều bị hại là tiểu thương ở chợ Voi đến tham dự phiên tòa

TÂN KỲ

Để có tiền trả gốc cho những dây hụi đến hạn, trả lãi hàng tháng cho "hụi viên", bị cáo Thảo tiếp tục yêu cầu những người góp hụi nộp tiền và hứa trả tiền gốc, lãi đầy đủ.

Khi có người cần mua hụi, do không có tiền trả nên bị cáo Thảo đưa ra thông tin gian dối là có người khác đã mua với giá cao hơn hoặc nữ chủ hụi viết giá cao hơn để họ không mua được.

Ngoài ra, bị cáo Thảo còn lừa vay lại số tiền hụi của "hụi viên", khi nào cần tiền gốc chỉ cần báo trước vài ngày thì sẽ trả đủ để bị hại tin tưởng không lấy tiền về.

Đến khoảng tháng 1.2023, khi số nợ quá lớn, nhiều người yêu cầu Thảo trả lại tiền nhưng nữ bị cáo này không còn khả năng trả mà tuyên bố vỡ nợ.

Bằng các thủ đoạn trên, từ năm 2020 đến đầu năm 2023, bị cáo Thảo đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 65 bị hại với tổng số tiền hơn 13,2 tỉ đồng.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...