Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy muốn chia 50%, doanh nhân Nguyễn Đức An đòi xác lập tài sản riêng

16:34 - 18/09/2023

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy đề nghị được chia 50% giá trị tài sản, trong khi phía ông Nguyễn Đức An yêu cầu xác lập tài sản riêng.

 

Ngày 18.9, TAND TP.HCM đã khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa doanh nhân Nguyễn Đức An (61 tuổi, Việt kiều Mỹ) và bà Phạm Thị Ngọc Thúy (43 tuổi, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy).

Ông Nguyễn Đức An và bà Phạm Thị Ngọc Thúy kết hôn tại Mỹ vào năm 2006. Ly hôn tại Mỹ năm 2008. Việc các bên kết hôn và ly hôn đều được ghi chú tại Sở Tư pháp TP.HCM.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy muốn chia 50%, doanh nhân Nguyễn Đức An đòi xác lập tài sản riêng

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy tại tòa sáng 18.9

NGUYỄN ANH

Tại phiên tòa, đại diện ủy quyền cho ông Nguyễn Đức An trình bày do bị đơn không thực hiện đúng thỏa thuận tại phán quyết ngày 7.12.2011 của tòa án cấp cao California (Hoa Kỳ), nên ông Nguyễn Đức An khởi kiện, đề nghị tòa án tại Việt Nam công nhận một số tài sản tại Việt Nam do bà Thúy sở hữu, quản lý là tài sản riêng của ông, từ đó giao quyền sở hữu cho hai con chung giữa ông An và bà Thúy.

Ông Nguyễn Đức An yêu cầu xác lập tài sản riêng

Các tài sản gồm: 4 căn hộ tại một tòa nhà trên đường Pasteur (Q.1, TP.HCM), 5 căn hộ tại một tòa nhà trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM). Hơn 98 tỉ đồng là toàn bộ tiền cho thuê, lợi ích khai thác, sử dụng các tài sản trên từ ngày 1.10.2009 đến ngày 30.9.2023. 

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy muốn chia 50%, doanh nhân Nguyễn Đức An đòi xác lập tài sản riêng

Đại diện ủy quyền cho ông Nguyễn Đức An trình bày các yêu cầu khởi kiện

PHAN THƯƠNG

Ngoài ra còn có 5 biệt thự tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận); 1 căn biệt thự tại Q.Bình Thạnh (TP.HCM); toàn bộ vốn góp tại công ty thương mại S. hiện đang do bà Thúy đứng tên sở hữu 99% và mẹ bà Thúy đứng tên sở hữu 1% (Q.Bình Thạnh); 31% cổ phần do bà Thúy đứng tên sở hữu tại công ty S.; 1 căn hộ ở Q.7 (TP.HCM); gần 26 tỉ đồng là tiền do bà Thúy bán 8 căn biệt thự tại TP.Phan Thiết và lợi tức từ số tiền bán được từ năm 2010 đến tháng 9.2023; 700.040 USD được ông Nguyễn Đức An chuyển cho bà Thúy qua một ngân hàng; 2 khoản tiền hơn 400 triệu đồng và hơn 447.377 USD do bà Thúy đứng tên tại một ngân hàng.

Căn cứ đưa ra các yêu cầu xác lập tài sản riêng trên, đại diện nguyên đơn trình bày các bên đã từng xác lập bằng một thỏa thuận vào ngày 7.12.2011 và tòa án tại Hoa Kỳ đã đưa phán quyết; toàn bộ tài sản trên đều được bị đơn mua bằng tiền riêng nguyên đơn, được nguyên đơn tạo lập trước thời kỳ hôn nhân với bà Thúy; lời khai, lời trình bày của những người làm chứng, người có quyền lợi và liên quan xác nhận với ông An, tòa án rằng toàn bộ tài sản đang tranh chấp đều mua bằng tiền của ông An.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy đề nghị được chia 50% tài sản sau ly hôn

Không đồng ý với các yêu cầu của nguyên đơn, phía bị đơn đã có yêu cầu phản tố gửi tòa. 

Tại tòa, đại diện ủy quyền của bà Phạm Thị Ngọc Thúy đề nghị HĐXX chia tài sản sau ly hôn theo pháp luật Việt Nam, đồng thời bà Thúy đề nghị được chia theo tỷ lệ mỗi bên một nửa (50 - 50). 

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy muốn chia 50%, doanh nhân Nguyễn Đức An đòi xác lập tài sản riêng

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho cựu siêu mẫu Ngọc Thúy trả lời một số câu hỏi của đại diện nguyên đơn

PHAN THƯƠNG

Phía bà Thúy trình bày các tài sản được tạo lập trong thời kỳ hôn nhân gồm: 5 biệt thự tại TP.Phan Thiết, 4 căn hộ tại một tòa nhà trên đường Pasteur, 5 căn hộ tại một tòa nhà trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, biệt thự tại Q.Bình Thạnh; 99% giá trị phần vốn góp trong công ty thương mại B.; 31% cổ phần tại công ty S.

Bà Thúy đề nghị được nhận tài sản và sẽ hoàn lại cho ông Nguyễn Đức An 50% giá trị tài sản theo kết quả thẩm định tài sản. 

Trong nội dung phản tố, theo phía bà Thúy (lúc này là nguyên đơn), các tài sản trên là tài sản chung được tạo lập thời kỳ hôn nhân, căn cứ vào hồ sơ mua bán các tài sản; nguồn tiền mua tài sản được lấy từ nguồn tiền chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; giữa ông Nguyễn Đức An và bà Thúy không có xác lập thỏa thuận tài sản riêng, hoặc là thỏa thuận chia sản chung trong thời kỳ hôn nhân.

Ngoài ra, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy đề nghị HĐXX xác định căn hộ tại Q.7 (TP.HCM) là tài sản riêng của mình. Các yêu cầu còn lại của ông An, bị đơn không chấp nhận. 

Phiên tòa dự kiến sẽ xét xử từ 3 - 5 ngày.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...