Cựu đại tá Phùng Anh Lê cho rằng bị cấp dưới đổ lỗi

08:19 - 13/08/2022

Bị cáo Phùng Anh Lê cáo buộc Viện kiểm sát vi phạm tố tụng; và đề nghị tòa đình chỉ xét xử, đình chỉ vụ án và đề nghị đình chỉ xét xử tội 'nhận hối lộ', trả tự do cho bản thân mình.

Ngày 12.8, TAND TP.Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử cựu đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng công an Q.Tây Hồ (Hà Nội), về tội “nhận hối lộ”.

Các bị cáo Nguyễn Đức Châu, cựu Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Tây Hồ (Hà Nội); Vũ Công Ngọc, cựu Đội phó Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Tây Hồ; và Lê Đình Trung, cựu Đội phó Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an Q.Tây Hồ, cùng bị xét xử tội “tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam”.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê cho rằng bị cấp dưới đổ lỗi

Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa

Trong vụ án, Viện KSND tối cao cáo buộc: trên cương vị của mình, bị cáo Lê biết rõ Nguyễn Hữu Tài (29 tuổi, trú P.Phúc Xá, Q.Ba Đình, Hà Nội; phạm tội cướp tài sản) đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra nhưng khi được ông Phùng Văn Bảy (chú họ của Lê) đặt vấn đề, cựu đại tá Lê đã “lợi dụng chức vụ quyền hạn”, yêu cầu đưa 110 triệu đồng rồi chỉ đạo Châu, Ngọc, Trung thả người.

Tại tòa, các bị cáo Châu, Ngọc, Trung và ông Bảy cùng những người có liên quan đều khai phù hợp với cáo trạng, thể hiện hành vi “nhận hối lộ” và chỉ đạo thả người của cựu đại tá Phùng Anh Lê.

Tuy nhiên, được trả lời thẩm vấn, bị cáo Lê phản bác tất cả lời khai của các bị cáo và ông Bảy, đồng thời phủ nhận việc nhận 110 triệu đồng của người nhà nghi phạm thông qua chú họ; phủ nhận không chỉ đạo thả Tài; và cho rằng cáo trạng một chiều.

Theo bị cáo Lê, thời điểm đó, bị cáo không được báo cáo về đối tượng tạm giữ nào tên Tài, bản thân chỉ ký 1 quyết định tạm giữ người tên Lợi, bị bắt theo lệnh truy nã. Chính vì vậy không có việc bản thân chỉ đạo cấp dưới thả Tài. Bị cáo Lê cho rằng, bản thân có mâu thuẫn với cấp dưới nên bị đổ tội, bị đưa lên làm kẻ chủ mưu để họ được giảm trách nhiệm, trong đó có Ngọc.

Bị cáo Lê còn cho hay, không có vụ thả người trái pháp luật nào ở Công an Q.Tây Hồ, vì không có quyết định tạm giữ nào đối với Tài; và quy kết Công an Q.Tây Hồ đã giấu hồ sơ vụ việc. Bị cáo Lê cho rằng, sau khi Công an Hà Nội vào cuộc điều tra, ngày 1.1.2021, Trưởng công an Q.Tây Hồ hiện tại đã có cuộc họp, xem hồ sơ và cho rằng “nếu hồ sơ này ông Lê không sao thì chỉ có chúng mày chết”, sau đó chỉ đạo, thống nhất quy tội cho bị cáo Lê chỉ đạo miệng để thu và hủy hồ sơ.

Ngoài ra, bị cáo Lê còn cáo buộc Viện kiểm sát vi phạm tố tụng; và đề nghị tòa đình chỉ xét xử, đình chỉ vụ án “tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam” và thả tự do cho bị cáo Ngọc ngay tại tòa. Bị cáo này cũng đồng thời đề nghị đình chỉ xét xử tội “nhận hối lộ”, trả tự do cho bản thân mình.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...