Bác toàn bộ kháng cáo của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

18:22 - 21/01/2022

Đại diện Viện KSND cấp cao TP.Hà Nội cho rằng bị cáoVũ Huy Hoàng kháng cáo nhưng không có thêm tình tiết mới nên không có cơ sở để chấp nhận.

Đại diện Viện KSND cấp cao TP.Hà Nội cho rằng bị cáo Vũ Huy Hoàng kháng cáo nhưng không có thêm tình tiết mới nên không có cơ sở để chấp nhận.

Chiều 21.1, TAND cấp cao tại Hà Nội tiếp tục xem xét kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng; Phan Chí Dũng, cựu Vụ trưởng Công nghiệp nhẹ, Bộ Công thương; Lâm Nguyên Khôi, cựu Phó giám đốc Sở KH-ĐT TP.HCM và Lê Quang Minh, cựu Trưởng phòng Phát triển hạ tầng, Sở KH-ĐT TP.HCM.

Bác toàn bộ kháng cáo của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Các bị cáo Phan Chí Dũng, Lâm Nguyên Khôi và Lê Quang Minh (từ trái qua)

Tại phiên tòa này, bị cáo Vũ Huy Hoàng có đơn xin xét xử vắng mặt vì đang điều trị tại bệnh viện.

Nêu quan điểm giải quyết vụ án, đại diện Viện KSND cấp cao tại Hà Nội cho biết, trên cơ sở tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cùng quá trình thẩm vấn tại phiên tòa, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) được giao quản lý khu đất tại số 2-4-6 Hai Bà Trưng (TP.HCM).

Trong quá trình quản lý Sabeco, bị cáo Vũ Huy Hoàng và Phan Chí Dũng đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới thực hiện các thủ tục góp vốn bằng quyền sử dụng khu đất này để thành lập Công ty liên doanh Sabeco Pearl cùng với các doanh nghiệp tư nhân đầu tư thực hiện dự án “khách sạn 6 sao, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, hội thảo và văn phòng cho thuê”.

Sau khi góp vốn liên doanh, các bị cáo đã chỉ đạo Sabeco thoái vốn, chuyển quyền quản lý tài sản nhà nước sang tư nhân trái pháp luật, gây thất thoát, thiệt hại đặc biệt lớn cho nhà nước với số tiền hơn 2.700 tỉ đồng.

Trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, bị cáo Hoàng cho rằng không tham gia vào quá trình thoái vốn, bị cáo không phải là người chủ mưu… Tuy nhiên, cơ quan công tố thấy lời khai này không có căn cứ để chấp nhận. Với các căn cứ nêu trên, tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

“Bị cáo Vũ Huy Hoàng phạm tội đặc biệt nghiêm trọng; quá trình khai báo, bị cáo khai báo thành khẩn, có nhiều thành tích trong công tác… đó là những tình tiết giảm nhẹ đã được tòa cấp sơ thẩm áp dụng đầy đủ. Đến nay, bị cáo Hoàng không có thêm tình tiết mới nên không có căn cứ chấp nhận kháng cáo”, đại diện Viện KSND cấp cao tại Hà Nội nêu.

Tương tự, với các bị cáo Phan Chí Dũng, Lâm Nguyên Khôi và Lê Minh Quang, tòa cấp sơ thẩm đã xử phạt đúng người, đúng tội, không oan, tại phiên phúc thẩm không có thêm tình tiết nào mới đáng kể nên cơ quan công tố đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên mức án mà tòa cấp sơ thẩm đã tuyên.

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm hồi cuối tháng 4.2021, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Vũ Huy Hoàng 11 năm tù; Phan Chí Dũng 9 năm tù, cùng về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”; 8 bị cáo khác bị tuyên phạt từ 30 tháng tù (án treo) đến 6 năm 6 tháng tù về tội “vi phạm quy định về quản lý đất đai”.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...