Siêu thị mở cửa bán đồng loạt từ sáng mai mùng 2 tết

11:24 - 25/01/2023

Chỉ tạm thời ngưng phục vụ từ trưa 30 tết cho đến hết ngày hôm nay mùng 1 tết, từ ngày mai, theo thông báo gửi Bộ Công thương, các siêu thị sẽ mở cửa hoạt động theo khung giờ như ngày thường.

Bộ Công thương vừa có báo cáo nhanh tình hình mua sắm của người dân cập nhật đến tối 30 Tết Quý Mão.

Theo nhận định của Bộ Công thương, đến ngày 30 tết, tại các chợ truyền thống, sức mua giảm dần, người dân hầu hết chỉ tập trung mua sắm các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh và hoa, quả do các mặt hàng khác (đồ khô, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát…) đã được mua sắm từ những ngày trước.

Siêu thị mở cửa bán đồng loạt từ sáng mai mùng 2 tết

Các siêu thị cho biết chỉ tạm nghỉ ngày mùng 1 tết, từ mùng 2 mở cửa phục vụ bình thường

Đặc biệt, việc mua sắm đa số tập trung đông vào sáng 30 tết. Riêng các địa điểm bán hàng, cửa hàng tiện lợi vẫn mở đến chiều ngày 30 tết.

AEON Việt Nam cho biết, hệ thống này sẽ không nghỉ tết mà mở bán xuyên tết để phục vụ nhu cầu mua sắm và vui chơi giải trí của người dân. Theo đó, ngay hôm nay 22.1 (mùng 1 tết), AEON sẽ mở cửa từ 11 giờ trưa đến 22 giờ. Từ ngày mai 23.1 (mùng 2 tết), AEON sẽ hoạt động theo khung giờ như ngày thường.

Tương tự, hệ thống Saigon Co.op cũng tạm dừng phục vụ trong ngày hôm nay, nhưng từ ngày mai 23.1 (mùng 2 tết) đến 26.1 (mùng 5 tết) sẽ mở cửa phục vụ khách mua sắm vào buổi sáng, chiều đóng cửa. Từ ngày 27.1 (mùng 6 tết), hệ thống siêu thị này hoạt động bình thường. Trước đó, Saigon Co.op đã tăng giờ phục vụ từ 6 - 7 giờ sáng 14.1 (23 tháng chạp) đến ngày 20.1 (28 tháng chạp). Trong 21.1 (30 tết) siêu thị mở bán đến 12 giờ trưa.

Hệ thống siêu thị BigC, GO!, Tops Market của Central Retail cho biết, chỉ tạm phục vụ từ trưa 30 tết đến hết ngày mùng 1 tết (22.1), từ ngày mai 23.1 (mùng 2 tết), mở cửa phục vụ từ 10 - 22 giờ. Ngày 24.1 (mùng 3 tết) sẽ mở bán theo lịch ngày thường, từ 8 - 22 giờ.

Tuy nhiên, hệ thống siêu thị Winmart ngừng bán hàng từ trưa ngày 30 tết và mở cửa trở lại từ ngày 25.1 (mùng 4 tết).

Như vậy, đa số các siêu thị đều nghỉ bán hàng ngày hôm nay, mở cửa phục vụ đồng loạt trở lại từ ngày mai.

Bộ Công thương dự báo trong mấy ngày tới, nguồn cung hàng hóa dồi dào, phong phú. Do các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích mở cửa phục vụ người dân tới ngày 30 tết và mở cửa trở lại phục vụ sau tết sớm đã góp phần hạn chế tâm lý mua trữ hàng của người dân. Nên giá cả hàng hóa trên thị trường nhìn chung sẽ không biến động nhiều. Dự kiến, nhu cầu và giá một số mặt hàng thực phẩm tươi sống tại các chợ dân sinh giá có thể nhích nhẹ vào những ngày tết do người bán chưa trở lại chợ đủ. Tình trạng thiếu hàng hoặc tăng giá bất hợp lý đối với hầu hết các mặt hàng phục vụ tết không có. Đặc biệt, giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu bán tại siêu thị đã có xu hướng giữ giá ổn định từ ngày 20.1 đến nay.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...