Sản lượng sầu riêng nội địa Trung Quốc thấp hơn nhiều so với ước tính?

21:02 - 06/06/2023

Sản lượng sầu riêng trồng tại Hải Nam (Trung Quốc) trong tháng 6 dự kiến chỉ đạt 50 tấn, so với mức ước tính trước đó là 2.450 tấn.

Sản lượng sầu riêng nội địa Trung Quốc thấp hơn nhiều so với ước tính?

Sầu riêng tại Hải Nam dự kiến thu hoạch sản lượng còn ít trong tháng 6

Tờ South China Morning Post ngày 6.6 dẫn lời một chuyên gia Trung Quốc về cây ăn quả nhiệt đới cho hay sầu riêng nội địa Trung Quốc dự kiến đưa ra thị trường trong tháng này, nhưng sản lượng có thể thấp hơn nhiều so với ước tính trước đó.

Hồi tháng 3, Đài CCTV đưa tin sầu riêng trồng trên đảo Hải Nam có thể đạt sản lượng lên đến 2.450 tấn trong tháng 6.

Trên hòn đảo nhiệt đới này, nông dân đang chuẩn bị cho mùa thu hoạch lớn sau hơn 4 năm bắt đầu trồng. Họ mong muốn sẽ thu lợi nhuận cao do nhu cầu tăng cao đối với loại quả có mùi đặc trưng vốn được trồng nhiều ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên, giám đốc Viện Cây ăn quả nhiệt đới thuộc Viện Khoa học nông nghiệp Hải Nam, ông Feng Xuejie, dự kiến Hải Nam sẽ chỉ có thể thu hoạch khoảng 50 tấn sầu riêng trong năm nay. Ước tính của ông được Đài CCTV dẫn lại hôm 3.6 và số lượng này chỉ bằng 0,005% nhu cầu tại Trung Quốc trong năm nay.

Tháng trước, quan chức này đã cho biết số lượng ước tính hồi tháng 3 là quá cao, trong khi chưa có khu vực lớn diện tích sầu riêng ra quả. "Một số cây đang ra hoa và kết quả ở Hải Nam vẫn còn non, chưa cho nhiều quả", theo ông Feng.

Hôm 4.6, ông cho biết Trung Quốc tiêu thụ khoảng 1 triệu tấn sầu riêng hằng năm, nhưng có thể mất vài năm nữa thì Hải Nam mới có thể cung cấp đủ sầu riêng để giúp hạ giá tại thị trường trong nước.

Chưa hết, sầu riêng trồng tại Hải Nam có thể không rẻ, do chi phí trồng cao hơn các nước Đông Nam Á. Hồi tháng 3, Đài CCTV đưa tin khu vực trồng sầu riêng ở Hải Nam là gần 700 ha. Tuy nhiên, đến tháng 5, ông Feng cho biết tổng diện tích sầu riêng ra hoa tại đây là chỉ khoảng 70 ha.

Dù những con số trên có thể cải thiện trong 3-5 năm tới, giá sầu riêng tại Trung Quốc khó có thể chịu ảnh hưởng nếu tổng diện tích không vượt mức 20.000-30.000 ha.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...