Điện lực TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo không để gián đoạn cung cấp điện dịp lễ, tết năm 2024

08:35 - 07/12/2023

Tổng Công ty Điện lực Tp. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp lễ, tết cuối năm, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Dịp lễ Giáng sinh, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán tới đây, EVNHCMC cho biết đã có phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định. Tại TP. Hồ Chí Minh, EVNHCMC cung cấp điện cho 2,6 triệu khách hàng (tính theo hộ gia đình, tính trung bình là khoảng 10 triệu người dân), số lượng điện tiêu thụ ước đến cuối 2023 khoảng 26,6 tỷ kWh, tăng 2,9% so với năm 2022.

EVNHCMC đảm bảo tiến độ các công trình đầu tư xây dựng trọng điểm như, đưa vào vận hành trạm biến áp 220kV Tân Cảng, 100% các tuyến dây 22kV công cộng được vận hành tự động hoàn toàn trên hệ thống DAS. EVNHCMC cũng đã đạt được một số kết quả về phát triển lưới điện thông minh như, thí điểm giám sát và điều khiển từ xa một số khu vực lưới hạ thế ngầm tại Công ty Điện lực Thủ Đức, hoàn tất đo xa 100%, đảm bảo hạ tầng xe điện trên địa bàn Thành phố.

Điện lực TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo không để gián đoạn cung cấp điện dịp lễ, tết năm 2024

EVNHCMC đảm bảo điện dịp lễ, tết 2024 (ảnh: Nhandan.vn)

Để đảm bảo điện cuối năm 2023, dịp lễ, Tết năm 2024, EVNHCMC cho biết, trong những dịp này, công suất cực đại dự báo là 2.675MW, tăng 4,07% so với năm 2023 (2.570MW). Bên cạnh đó, nhiệm vụ của EVNHCMC chính là phải đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn cho các khách hàng.

Dịp lễ Giáng sinh, tết Dương lịch, tết Âm lịch… EVNHCMC cho hay, đây là những dịp đặc thù bởi, TP.HCM tập trung sản xuất vào các dịp lễ, tết nên điện được dự trữ tối đa, đảm bảo điện cho các phân xưởng, nhà máy, cơ sở sản xuất… hoạt động. Dịp Tết Nguyên đán, trái ngược với 1 số thành phố có nhu cầu sử dụng điện tăng thì TP.HCM phải giảm tải điện do người dân về quê ăn tết (chỉ khoảng 60% nhu cầu điện so với ngày thường) nên EVNHCMC sẽ phải giải quyết các vấn đề về kỹ thuật như điện áp, quá phát về điện mặt trời mái nhà…

Do đó, các giải pháp được EVNHCMC thực hiện như, trong thời gian gần lễ và sau lễ, cam kết đảm bảo cung cấp điện tối đa. Bám sát các chương trình, sự kiện theo Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của Thành phố trong thời gian lễ, tết (như đường hoa, đường sách, các địa điểm bắn pháo hoa, chương trình văn nghệ). EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, nhất là các khu vực diễn ra các lễ, hội, địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn Thành phố, khu thường xuyên tập trung đông người, khu vui chơi giải trí, các khu vực trọng yếu…

Bên cạnh đó, EVNHCMC đảm bảo tuyệt đối không thực hiện các công việc gây gián đoạn điện trong các ngày lễ, tết năm 2024, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác. Xây dựng phương án cung cấp điện cho TP. Hồ Chí Minh trong các ngày lễ, tết năm 2024. Đảm bảo cung cấp điện ưu tiên (có máy phát dự phòng nếu cần thiết) tại các địa điểm diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng trong các ngày lễ, tết năm 2024, EVNHCMC cũng tổ chức diễn tập phương án với các bên liên quan.

EVNHCMC và các đơn vị trực thuộc tổ chức lực lượng ứng trực tăng cường vận hành 24/24, chuẩn bị tốt thông tin liên lạc, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, dụng cụ, vật tư thiết bị dự phòng để sẵn sàng xử lý các sự cố hoặc bất thường. Ứng dụng CNTT và chuyển đổi số, điều hành từ xa, để hệ thống tự động hóa vận hành trơn tru, EVNHCMC sẽ tiến hành kiểm tra thiết bị, đường truyền, đảm bảo an toàn thông tin. Trong 4 năm qua, EVNHCMC đã lên danh sách địa điểm ứng trực rà soát hạ tầng tối ưu đảm bảo cho vấn đề này.

EVNHCMC cho biết, Tổng Công ty đã phát triển được hệ thống lưới điện thông minh trên địa bàn TP.HCM. Với các vấn đề về kỹ thuật, EVNHCMC ứng dụng triệt để các công nghệ thông minh, phát huy vai trò của trung tâm điều khiển và các hệ thống tự động hóa để giám sát tình hình cung cấp điện online 24/7 và xử lý trong thời gian nhanh nhất đối với các sự cố bất thường trên lưới điện. Bên cạnh đó, EVN.HCMC cũng đảm bảo các vấn đề về an ninh trụ sở, trạm điện…

Ngoài ra, EVNHCMC cũng chỉ đạo các công ty điện lực phối hợp với chính quyền địa phương để tuyên truyền người dân thực hiện an toàn trong sử dụng điện, không bắn pháo có dây kim tuyến, thả diều, bóng bay, đèn trời… tại hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp…

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...