Tesla thu hồi hơn 2 triệu ô tô để sửa lỗi tự lái

20:11 - 13/12/2023

Tesla đang thu hồi hơn 2 triệu xe thuộc nhiều dòng để sửa lỗi hệ thống lẽ ra phải đảm bảo tài xế lưu tâm trong lúc sử dụng chế độ tự lái, theo Reuters hôm 13.12.

Tesla thu hồi hơn 2 triệu ô tô để sửa lỗi tự lái

Một ô tô Tesla vận hành cơ chế tự lái trên đường cao tốc 405 ở Westminster, bang California năm 2022

REUTERS

Quyết định trên được đưa ra sau hơn 2 năm Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) mở cuộc điều tra về những vụ tai nạn giao thông xảy ra trong lúc ô tô Telsa được vận hành theo chế độ tự lái. Một số vụ đâm xe đã xảy ra chết người.

Quyết định thu hồi gần như bao gồm mọi đời xe Tesla đã bán tại thị trường Mỹ, bao gồm các mẫu Y, S, 3 và X, xuất xưởng từ ngày 5.10.2012 đến ngày 7.12 năm nay.

Đài CBS News dẫn lời một người phát ngôn của NHTSA cho biết cuộc điều tra phát hiện cơ chế nhằm đảm bảo người lái cần phải chú ý trong suốt quá trình sử dụng chế độ tự lái đã không được triển khai thỏa đáng và có thể dẫn đến tình trạng lạm dụng hệ thống.

Theo NHTSA, công ty của tỉ phú Musk sẽ tiến hành cập nhật phần mềm để sửa lỗi hệ thống theo dõi hành vi của người lái. Theo đó, việc nâng cấp sẽ cho phép tăng cường kiểm soát và lập tức phát cảnh báo khi phát hiện có nguy cơ, từ đó khuyến khích người điều khiển ô tô phải duy trì trách nhiệm tiếp tục quan sát tình hình giao thông trong lúc xe vận hành theo cơ chế tự lái.

Chế độ tự lái bao gồm tính năng tự động đánh lái (Autosteer) và kiểm soát hành trình nhận thức giao thông. Phần mềm được cập nhật sẽ áp đặt giới hạn phạm vi sử dụng đối với Autosteer.

NHTSA đã mở cuộc điều tra khác về Tesla từ tháng 10 và đưa ra những kết luận về việc cần phải chỉnh sửa hệ thống theo dõi. Dù không đồng ý với kết luận của giới hữu trách, Tesla vẫn nhất trí thu hồi hơn 2 triệu xe trong nỗ lực dàn xếp cuộc điều tra này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...