Bloomberg: Mỹ chuẩn bị đánh thuế lên xe điện và các ngành chiến lược của Trung Quốc

16:19 - 10/05/2024

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là sắp công bố chính sách mới quan trọng, áp thuế lên các ngành chiến lược của Trung Quốc.

Bloomberg ngày 10.5 dẫn nguồn thạo tin cho hay chính quyền Mỹ sẽ công bố quyết định mới về thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc, sớm nhất là vào tuần sau.

Chính quyền đã tiến hành rà soát lại thuế suất Mục 301 do cựu Tổng thống Donald Trump ban hành lần đầu vào năm 2018 khi ông còn đương chức. Việc đánh giá bắt đầu vào năm 2022 và Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai tháng trước nói rằng sẽ sớm đưa ra kết luận, điều chỉnh các mức thuế một cách có chiến lược và hiệu quả hơn.

Bloomberg: Mỹ chuẩn bị đánh thuế lên xe điện và các ngành chiến lược của Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Joe Biden có thể sớm công bố thuế suất mới đối với Trung Quốc

AFP

Theo các nguồn tin của Bloomberg, bà Tai dự kiến công bố quyết định vào ngày 14.5, theo đó, thuế suất mới sẽ tập trung vào các ngành trọng điểm như xe điện, pin xe điện và pin năng lượng mặt trời, trong khi hầu như vẫn giữ nguyên các mức thuế cũ.

Ông Trump đã tuyên bố sẽ tăng thuế 60% đối với toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nếu tái đắc cử. Tuy nhiên, đảng Dân chủ đã phản đối ý tưởng này một phần vì lo ngại sẽ khiến giá tiêu dùng tại Mỹ tăng cao giữa lúc người dân đang vất vả với lạm phát.

Nếu được công bố, mức thuế mới được cho là một trong những quyết định quan trọng nhất của Tổng thống Biden trong nỗ lực cạnh tranh kinh tế với Trung Quốc. Tháng trước, nhà lãnh đạo kêu gọi tăng thuế đối với nhôm và thép của Trung Quốc và đã khởi động cuộc điều tra mới đối với ngành đóng tàu của nước này.

Ông Trump hồi năm 2018 đánh thuế lên một loạt hàng hóa nhập từ Trung Quốc, từ con chip, hóa chất cho đến hàng tiêu dùng, theo Mục 301 trong Đạo luật thương mại 1974 của Mỹ. Chính quyền ông Biden đã gặp khó xử về những hệ lụy chính trị nếu thay đổi những mức thuế này.

Nếu không tiến hành cuộc đánh giá vào năm 2022, các mức thuế sẽ tự động hết hiệu lực vào giữa năm đó.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...