Tỷ giá ngày 8/6: Sở Giao dịch NHNN giảm mạnh giá mua USD

10:33 - 08/06/2021

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (8/6), tỷ giá trung tâm và giá mua - bán bạc xanh tại nhiều ngân hàng đều được điều chỉnh giảm, so với cùng thời điểm sáng qua tỷ giá giảm mạnh. Đặc biệt, Sở Giao dịch NHNN đã giảm mạnh giá mua USD.

Tỷ giá ngày 8/6: Sở Giao dịch NHNN giảm mạnh giá mua USD

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.130 đồng, giảm 10 đồng so với phiên trước. Như vậy, tỷ giá trung tâm đã quay đầu giảm sau khi tăng bốn phiên liên tiếp với tổng mức tăng 23 đồng.

Tỷ giá ngày 8/6: Sở Giao dịch NHNN giảm mạnh giá mua USD

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch NHNN trong sáng nay ở mức 22.975 VND/USD đối với mua vào, giảm mạnh 150 đồng/USD so với các phiên trước (trước đó, mức giá mua vào 23.125 VND/USD được duy trì từ ngày 24/11/2020); và 23.774 VND/USD với giá bán ra.

Sáng nay, giá mua - bán bạc xanh tại nhiều ngân hàng giảm nhẹ so với cuối phiên trước. Nhưng so với sáng hôm qua, tỷ giá giảm mạnh đến gần 100 đồng.

Tỷ giá ngày 8/6: Sở Giao dịch NHNN giảm mạnh giá mua USD

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.830 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.900 VND/USD. Trong khi đó ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.030 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.090 VND/USD.

Tỷ giá ngày 8/6: Sở Giao dịch NHNN giảm mạnh giá mua USD

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 90,031 điểm, tăng +0,056 điểm (+0,06%) so với thời điểm mở cửa.

Bạc xanh nhích nhẹ sáng nay sau khi giảm trong phiên hôm qua trong bối cảnh các nhà đầu tư dự đoán về dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này, khi dữ liệu việc làm mới được công bố thấp hơn dự kiến ​​đã dập tắt kỳ vọng về việc giảm kích thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

“Không phải là do số lượng việc làm tăng yếu, mà vì quá nhiều kỳ vọng nên đồng bạc xanh đã phải chịu một chút áp lực”, Shinichiro Kadota, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Barclays, nói.

Dữ liệu việc làm công bố hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy biên chế phi nông nghiệp của Mỹ tăng 559.000 trong tháng Năm, thấp hơn 90.000 việc làm so với dự đoán, điều này đã khiến lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm xuống gần mức thấp nhất tuần và qua đó ảnh hưởng đến bạc xanh.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng sắp được công bố để xác định hướng đi tiếp theo.

Nhiều nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ tiết lộ kế hoạch giảm lượng mua trái phiếu vào cuối năm nay và thực sự cắt giảm bắt đầu từ năm sau.

Sáng nay, đồng euro giao dịch ở mức 1,2185, giảm 0,04%, sau khi tăng trở lại từ mức thấp nhất trong ba tuần ở 1,2104 USD hôm thứ Sáu tuần trước.

Trong khi đó, đồng USD tăng 0,13% và giao dịch ở 109,39 yên, vẫn thấp hơn mức cao nhất trong hai tháng ở 110,325 yên vào cuối tuần trước.

Đồng bảng Anh sáng nay giảm 0,09%, xuống mức 1,4170 USD, trong khi đô la Úc ở mức 0,7753 USD. Cả hai cặp tỷ giá này đều "kẹt" trong phạm vi hẹp suốt vài tháng qua.

Tỷ giá ngày 8/6: Sở Giao dịch NHNN giảm mạnh giá mua USD

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...