Tỷ giá ngày 23/2: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

11:01 - 23/02/2021

Sáng nay (23/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm đảo chiều tăng thì giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng ít biến động so với cuối phiên trước.

Tỷ giá ngày 23/2: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.140 VND/USD, tăng 15 đồng so với phiên trước, sau phiên giảm hôm đầu tuần này.

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức 23.125 VND/USD đối với mua vào và 23.784 VND/USD với giá bán ra.

Tỷ giá ngày 23/2: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Sáng nay, giá mua - bán đồng bạc xanh tại các ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn ít biến động so với cuối phiên trước đó.

Tỷ giá ngày 23/2: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Cụ thể, tính đến 9h30 sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.882 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.940 VND/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.100 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.135 VND/USD.

Tỷ giá ngày 23/2: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 89,961 điểm, giảm -0,049 điểm (-0,05%) so với thời điểm mở cửa.

Chỉ số bạc xanh giảm xuống mức thấp nhất gần 6 tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đối với lo ngại lạm phát gia tăng.

Chủ tịch Powell - người sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ vào cuối ngày hôm nay, được dự đoán sẽ khẳng định Fed không phản ứng trước tình trạng lạm phát cao hơn bằng một đợt tăng lãi suất ngay lập tức - hành động có thể khiến thị trường trái phiếu hạ nhiệt và đồng bạc xanh giảm thêm.

“Tôi nghĩ ông ấy sẽ nói về những yếu kém và hạn chế hiện nay", nhà phân tích tiền tệ Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia ở Sydney nói.

“Nếu có thể, tôi nghĩ ông ấy sẽ 'giội gáo nước lạnh' lên thị trường một chút và nói: ‘Ngài thị trường à, ngài đang đi hơi nhanh một chút. Còn rất nhiều rủi ro... và nền kinh tế Mỹ sẽ rất lâu nữa mới đạt tới mức toàn dụng lao động".

Thị trường đã có những động thái nhẹ trước phiên điều trần của Chủ tịch Powell, nhưng kỳ vọng gia tăng về mức lãi suất thấp của Mỹ trong ngắn hạn có thể thúc đẩy các đồng tiền thương mại tăng thêm, điều này ngược lại sẽ khiến đồng bạc xanh giảm thêm.

Sáng nay, cặp JPY/USD giảm 0,12% xuống 104,95. Đồng yên hiện là đồng tiền hoạt động kém nhất năm 2021 do tính nhạy cảm của nó với giá trái phiếu kho bạc Mỹ.

Cặp USD/GBP tăng 0,12% lên 1,4080. Đồng bảng Anh đã tăng gần 3% kể từ đầu năm, khi Vương quốc Anh triển khai chương trình vắc-xin COVID-19 nhanh chóng và thành công, từ đó thúc đẩy niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của nước này.

Tại châu Âu, đồng euro đang kiểm tra mức kháng cự quanh 1,2220 sau khi tỷ giá USD/EUR nhích nhẹ lên 1,2172, tương đương tăng 0,12%.

Các đồng tiền rủi ro hơn như AUD và NZD đã leo lên mức cao nhất trong gần 3 năm do giá các nguyên liệu như dầu, đồng, gỗ xẻ và sữa bột tăng. Tuy nhiên, sự tăng giá này làm dấy lên lo ngại về lạm phát gia tăng trên toàn cầu và một đợt bán tháo lớn trái phiếu kỳ hạn dài.

Trong phiên sáng nay, cặp AUD/USD tăng 0,13% lên 0,7926, trong khi cặp NZD/USD giảm 0,04% xuống 0,7325.

Tỷ giá ngày 23/2: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

 

Nguồn: thoibaonganhang.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Pháp Sư Vô Tâm 3

Phim Lực Lượng Phản Ứng 2021

Phim Yến Vân Đài

Phim Chuông Gió

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...