Người dân có thể thanh toán nhiều dịch vụ qua Mobile Money

12:43 - 06/12/2021

Sau khi kích hoạt tài khoản Mobile Money, người dân có thể chuyển tiền hay thanh toán ngay cả khi không có Internet và smartphone.

Giữa tuần qua, nhà mạng Viettel cũng đã chính thức được cấp phép thí điểm Mobile Money - dịch vụ thanh toán có giá trị nhỏ trên tài khoản gắn với thuê bao di động. Như vậy, cả 3 nhà mạng lớn đều đã được cấp phép thí điểm dịch vụ này, người dân ở 63 tỉnh, thành đã có thể đăng ký và trải nghiệm dịch vụ.

Sau khi kích hoạt tài khoản, người dân có thể chuyển tiền hay thanh toán ngay cả khi không có Internet và không có smartphone (điện thoại thông minh).

"Thứ nhất, mình thấy thanh toán thuận tiện, nhất là tiền nhà, tiền nước ngay trên app. Thứ hai là bố mẹ có thể chuyển tiền lên cho mình, dù không thành thạo về công nghệ lắm. Thông qua đó, mình thấy nó rất hữu ích, cần thiết cho sinh viên tụi mình", anh Nguyễn Đức Quân, sinh viên tại TP Đà Nẵng, chia sẻ.

Người dân có thể thanh toán nhiều dịch vụ qua Mobile Money

Tài khoản Mobile Money có thể sử dụng để giao dịch với tài khoản ví điện tử, tài khoản ngân hàng và thanh toán thông qua các mã QR. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

 

Trái với lo lắng của nhiều người rằng Mobile Money chỉ có thể thanh toán, chuyển khoản nội mạng, hiện tài khoản này đã có thể sử dụng để giao dịch với tài khoản ví điện tử, tài khoản ngân hàng và thanh toán thông qua các mã QR.

"Người dùng có thể dùng Vettel Money để quẹt QR là có thể thanh toán dịch vụ ăn uống, mua sắm quần áo, đồ dùng... Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng các điểm chấp nhận thanh toán này ra phủ khắp cả nước", ông Trương Quang Việt, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Dịch vụ số Viettel, nhận định.

Mobile Money hiện cũng đang được tích hợp với các sàn để nhanh chóng phổ cập thanh toán số cho nông dân trong chương trình Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông dân lên sàn thương mại điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...