Đồng Bảng Anh thấp kỷ lục

11:26 - 28/09/2022

Có thể nói tháng 9 này là một tháng nhiều biến động đối với kinh tế nước Anh. Đồng bảng Anh cán mốc thấp lịch sử.

Hiện tại đồng Bảng Anh đang giao dịch ở mức 1 Bảng đổi 1,0784 USD. Đà suy giảm của đồng Bảng đang nhận nhiều phản ứng trái chiều từ giới chuyên môn, cho rằng đây là hệ quả của gói chính sách vừa được Chính phủ công bố nhưng các du khách tới Anh thì họ lại nghĩ khác.

Bà Therasa Ngai, du khách đến từ Đài Loan, Trung Quốc, nói: "Tất nhiên là tôi đã kiểm tra tỷ giá tiền đổi trước khi đi du lịch. Lúc này đồng Bảng xuống cực kì thấp - cho nên tôi cũng thoải mái chi tiêu mua sắm hơn. Đây là thời điểm rất lý tưởng".

Ông David Appleby, du khách từ Australia, nói: "Tôi nghĩ đồng Bảng rẻ thế này sẽ khiến càng nhiều du khách muốn tới đây du lịch hơn".

Đồng Bảng giao dịch ở mốc thấp lịch sử vào phiên hôm qua và trái phiếu giảm khiến chính phủ Anh nhận nhiều phản ứng trái chiều về kế hoạch tài chính - trong đó tâm điểm là kế hoạch cắt giảm thuế.

Bà Jane Foley, Trưởng bộ phận hoán đổi tiền tệ của Rabobank, nhận định: "Chúng ta thấy rõ điểm yếu của đồng Bảng khi đặt cạnh đồng Euro hay USD. Rõ ràng đây là một tín hiệu từ thị trường cho thấy thị trường không hoan nghênh kế hoạch chi tiêu ngân sách mà chính phủ mới công bố cuối tuần trước".

Thứ 6 tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarteng đã công bố một loạt chính sách mới, trong đó bao gồm gói ngân sách bổ sung trị giá 200 tỷ bảng (250 tỷ USD) nhằm cắt giảm thuế và chi phí khí đốt và điện cho các hộ gia đình và doanh nghiệp trong 6 tháng, bắt đầu từ tháng 10. Ông Kwarteng nói rằng mình sẽ tập trung vào tăng trưởng dài hạn chứ không quá bận tâm về phản ứng tức thì của thị trường.

Theo các chuyên gia, nếu đồng bảng Anh vẫn ở mức thấp này so với đồng USD, nhập khẩu các mặt hàng được định giá bằng USD như dầu và khí đốt sẽ đắt đỏ hơn. Tất nhiên điều này cũng không có lợi cho cuộc chiến chống lạm phát vì Anh là quốc gia nhập khẩu ròng rất nhiều mặt hàng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...