Tiền chậm nộp của 2 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm lên hơn 150 tỉ đồng

21:05 - 24/05/2022

Với tiền chậm nộp 0,03%/ngày, số tiền chậm nộp của 2 công ty trúng đấu giá 2 lô đất khu đô thị Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức) đã lên hơn 150 tỉ đồng.

2 công ty trúng đấu giá 2 lô đất khu đô thị Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức) là Công ty CP Dream Republic và Công ty CP Sheen Mega cho đến nay vẫn chưa đóng tiền hơn 8.000 tỉ đồng nên tiền chậm nộp mỗi ngày tăng thêm vài tỉ. Theo Cục thuế TP.HCM, số tiền chậm nộp của 2 công ty đã lên hơn 150 tỉ đồng.

Tiền chậm nộp của 2 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm lên hơn 150 tỉ đồng

2 công ty trúng đấu giá đất khu đô thị Thủ Thiêm vẫn chưa đóng tiền sử dụng đất

Vào tháng 12.2021, Công ty CP Dream Republic trúng đấu giá lô đất số 3-5 (diện tích 6.446m2). Doanh nghiệp này phải đóng 3.820 tỉ đồng tiền sử dụng đất và 500 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ đối với diện tích thực hiện chức năng thương mại dịch vụ. Công ty CP Sheen Mega trúng đấu giá lô đất số 3-8 (diện tích 8.568,1m2), đóng 4.000 tỉ đồng tiền sử dụng đất, được miễn nộp lệ phí trước bạ theo hướng dẫn về lệ phí trước bạ đối với diện tích đất ở. Đầu tháng 1.2022, cơ quan thuế ban hành thông báo đến 2 doanh nghiệp. Theo quy định, trong vòng 30 ngày là thời hạn đóng tiền đợt 1 với 50% tiền sử dụng đất và trong vòng 90 ngày là thời hạn đóng tiền đợt 2 (50% còn lại).

Thế nhưng cả 2 doanh nghiệp hiện đều chưa đóng thuế. Trong công văn gửi cho cơ quan thuế trước đó, doanh nghiệp cho rằng “gặp nhiều khó khăn phát sinh nằm ngoài dự đoán như phản ứng trái chiều của thị trường, chưa kể tình hình kinh tế - chính trị đang diễn biến khá phức tạp ở Đông Âu... đã gây nhiều khó khăn cho việc đàm phán của công ty với các nhà đầu tư, một số nhà đầu tư quay lưng...”. Do đó, công ty cũng đã đề nghị được “trả góp” số tiền sử dụng đất trên đến tháng 9.2022.

Ngày 6.5, cơ quan thuế ban hành quyết định cưỡng chế tài khoản của doanh nghiệp. Tuy nhiên tài khoản của cả 2 doanh nghiệp không có tiền nên sau gần 20 ngày, cơ quan thuế vẫn chưa thu được số tiền sử dụng đất trên. Quyết định cưỡng chế tài khoản có hiệu lực trong vòng 30 ngày, nếu doanh nghiệp không nộp đủ, cơ quan thuế sẽ thực hiện các biện pháp cưỡng chế tiếp theo như khấu trừ 1 phần tiền lương, làm thủ tục hải quan, hoá đơn, cuối cùng là thu hồi giấy phép, giấy đăng ký kinh doanh.

Đến ngày 6.7, nếu 2 doanh nghiệp chưa nộp tiền vào ngân sách, Sở Tài nguyên và môi trường trình UBND TP.HCM quyết định huỷ quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng của 2 công ty. Lúc này, 2 công ty sẽ mất tiền cọc 300 tỉ đồng, trong đó 115,69 tỉ đồng của Công ty CP Dream Republic và 203,755 tỉ đồng của Công ty CP Sheen Mega.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...