Số phận long đong của tòa nhà IFC ONE SAIGON

16:02 - 10/10/2022

Sau khi được Công ty CP đầu tư và phát triển Viva Land mua lại, dự án Saigon One Tower đã được đổi tên mới là IFC ONE SAIGON. Ngay sau đó, lớp kính bên ngoài cũng đã được thay mới sau hơn 1 thập kỷ chỉ là khối bê tông trơ trọi. 

Số phận long đong của tòa nhà IFC ONE SAIGON
Sau khi hoàn thành việc thay lớp kính bên ngoài, dự án đã dừng thi công

Thế nhưng việc bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, công ty mẹ của Viva Land bị tạm giam, số phận của tòa nhà này lại đang là câu hỏi với các nhà đầu tư. Bởi Công ty Viva Land là 1 trong 3 đơn vị được giới thiệu là đối tác của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trên trang web của tập đoàn này.

Số phận long đong của tòa nhà IFC ONE SAIGON
Trước khi về tay Viva Land, Saigon One Tower đã xuống cấp trầm trọng vì bị bỏ hoang nhiều năm

Theo thông tin của lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, dự án chỉ được thay lớp kính bên ngoài, còn bên trong chưa được thi công. Sau hơn 11 năm bị tạm dừng thi công, nhận thấy lớp kính cũ của toà nhà này đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị. Do đó, UBND TP đã chấp thuận cho chủ đầu tư mới của dự án được thay lớp kính bên ngoài. Việc thay kính đã hoàn thành vào ngày 2.9. Còn phía bên trong chưa được thi công vì còn phải chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Số phận long đong của tòa nhà IFC ONE SAIGON
Dự án từng bị lãnh đạo TP.HCM "mắng" vì làm xấu bộ mặt thành phố

Dự án Saigon One Tower nằm trên khu đất “vàng”, ngay trục đường lớn Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt (quận 1, TP.HCM). Dự án trước đây do Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C làm chủ đầu tư.

Saigon One Tower được khởi công năm 2009 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2011, với tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỉ (238 triệu USD thời điểm bấy giờ). Thế nhưng khi công trình đã hoàn thiện khoảng 80% thì dự án bị ngưng thi công suốt nhiều năm.

Số phận long đong của tòa nhà IFC ONE SAIGON
Đến nay lớp kính bên ngoài của toà nhà đã được thay mới

Sau khi dự án dừng thi công do chủ đầu tư hết tiền, ngân hàng đã siết nợ và đem đấu giá với giá khoảng 7.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần đấu giá không thành công, mãi đến cuối năm 2021 dự án bất ngờ xuất hiện nhiều công nhân và phương tiện máy móc. Cùng với đó, thông tin dự án đã được Công ty Viva Land thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua lại.

Số phận long đong của tòa nhà IFC ONE SAIGON
Chủ đầu tư mới kỳ vọng tòa nhà sẽ trở thành biểu tượng mới của TP.HCM

Chủ nhân mới của dự án là Công ty Viva Land, một doanh nghiệp được thành lập từ năm 2020 nhưng đã và đang nắm trong tay hàng loạt dự án bất động sản nằm ở vị trí đắc địa ở TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Singapore...

Số phận long đong của tòa nhà IFC ONE SAIGON
Tuy nhiên, trước việc bà chủ của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị bắt, nhiều người lo ngại tòa nhà có thể bị "trùm mền" thêm lần nữa

Đến nay, nhiều người lo ngại dự án này một lần nữa sẽ lại “đắp mền” khi bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và nhiều lãnh đạo cao cấp khác của Tập đoàn này bị bắt.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...