Lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản

06:41 - 22/11/2022

Ngày 17.11, Phó thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định 1435/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản (BĐS) cho các địa phương, doanh nghiệp.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm tổ trưởng; 2 tổ phó gồm Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh. Ngoài ra, các thành viên trong tổ gồm lãnh đạo Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ TN-MT, Bộ KH-ĐT.

Lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản

Thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án BĐS cho các địa phương, doanh nghiệp tại TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, TP trực thuộc T.Ư.

Đồng thời, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến triển khai thực hiện các dự án BĐS với nội dung thuộc thẩm quyền của Thủ tướng. Tổng hợp, tham mưu Thủ tướng báo cáo các cấp có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến triển khai thực hiện các dự án BĐS đối với các nội dung vượt thẩm quyền của Thủ tướng.

Mặt khác, tổ công tác đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến triển khai thực hiện các dự án BĐS thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương. Tham mưu, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan và thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan theo phân công, chỉ đạo của Thủ tướng.

Tổ công tác có quyền yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND tỉnh, TP, các doanh nghiệp có liên quan báo cáo, cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án BĐS đang triển khai nhưng có khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý theo báo cáo của các địa phương. Kiến nghị giải pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan triển khai thực hiện các dự án BĐS tại một số tỉnh, TP…

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...