Dừng gói tín dụng 110.000 tỉ đồng cho phát triển nhà ở xã hội

16:51 - 05/03/2023

Ngày 2.3, Bộ Xây dựngcho biết sẽ tạm dừng đề xuất gói tín dụng 110.000 tỉ đồng phát triển nhà ở xã hội để cùng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước triển khai gói 120.000 tỉ đồng cũng để phát triển nhà ở xã hội.

Theo Bộ Xây dựng, để thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững do Thủ tướng Chính phủ chủ trì hôm 17.2, Bộ Xây dựng đã đề xuất dành gói tín dụng khoảng 110.000 tỉ đồng cấp cho các ngân hàng thương mại để cho các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vay theo phương thức tái cấp vốn (giống gói 30.000 tỉ đồng đã thực hiện trong giai đoạn 2013 - 2016).
Dừng gói tín dụng 110.000 tỉ đồng cho phát triển nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng dừng đề xuất gói 110.000 tỉ đồng để cùng Ngân hàng Nhà nước triển khai gói tín dụng 120.000 tỉ đồng cho phát triển nhà ở xã hội

Trong số 110.000 tỉ đồng dự kiến sẽ dành khoảng 50% gói tín dụng cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vay ưu đãi và khoảng 50% gói tín dụng còn lại cho khách hàng cá nhân là người mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Tuy nhiên, tại Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản diễn ra vào ngày 8.2 do bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, cơ quan này đã đề xuất một gói tín dụng 120.000 tỉ đồng dành cho xây dựng dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân với lãi suất cho vay với người xây dựng và người mua nhà sẽ thấp hơn 1,5 - 2% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường trong từng thời kỳ.

Theo Bộ Xây dựng, sau các hội nghị, dự kiến Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết về phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững, trong đó có nội dung về gói tín dụng về nhà ở xã hội. Sau khi có quyết nghị của Chính phủ, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam triển khai gói tín dụng 120.000 tỉ đồng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...