Cơ cấu lại phân khúc để có giá nhà ở phù hợp thu nhập người dân

06:56 - 29/03/2023

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Văn bản số 178/TTg-CN về việc thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản (BĐS).

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước phối hợp tạo chuyển biến cho thị trường BĐS. Doanh nghiệp (DN) BĐS phải điều chỉnh cơ cấu sản phẩm, phân khúc thị trường, giá cả BĐS hợp lý hơn, đặc biệt chú trọng phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở phù hợp với thu nhập của người dân. Rà soát các dự án nhà ở, các dự án BĐS để cùng DN xử lý vướng mắc pháp lý, nhất là các dự án BĐS có phát hành trái phiếu DN (TPDN), các dự án BĐS có bảo lãnh, vay vốn ngân hàng và huy động vốn từ người mua nhà ở. Bộ Xây dựng khẩn trương hoàn thiện đề án 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030.

Thủ tướng cũng lưu ý Bộ Tài chính rà soát, đề xuất hoàn thiện các văn bản pháp lý liên quan đến phát hành TPDN; có các biện pháp, giải pháp hỗ trợ DN cơ cấu lại các khoản nợ trái phiếu, cơ cấu lại lãi suất, thời hạn thanh toán... Ngân hàng Nhà nước khẩn trương triển khai thực hiện chương trình tín dụng khoảng 120.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi cho chủ đầu tư và người mua nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành khẩn trương phê duyệt quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng; phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, phê duyệt chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở 5 năm và hằng năm; khẩn trương có kết luận các dự án BĐS đã và đang rà soát thủ tục pháp lý để các dự án sớm được tiếp tục triển khai, nhất là các dự án lớn; chủ động tổ chức các cuộc họp, làm việc trực tiếp với từng DN, từng dự án để tháo gỡ ngay các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...