Sai lầm cần tránh khi ăn hành, tỏi

09:01 - 10/03/2020

Hành và tỏi là những gia vị thiết yếu khi nấu nướng, có nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, hành, tỏi cũng có thể gây ra phản tác dụng. Dưới đây là những sự kết hợp sai lầm, bạn cần tránh để không làm hại sức khỏe của cả gia đình.

Sai lầm cần tránh khi ăn hành, tỏi
 
 

Hành và tỏi là những gia vị thiết yếu khi nấu nướng, có nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, hành, tỏi cũng có thể gây ra phản tác dụng. Dưới đây là những sự kết hợp sai lầm, bạn cần tránh để không làm hại sức khỏe của cả gia đình.

Sai lầm cần tránh khi ăn hành, tỏi

Đừng biến hành tỏi thành chất độc vì những thói quen sử dụng sai lầm này

Không phải ai cũng ăn được hành

Theo đông y, hành có tính ấm nên tránh dùng cho người có dương thịnh, hỏa bốc. Ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng như có thể làm mắt mờ, tóc chóng bạc, thậm chí cản trở ra mồ hôi.

Sai lầm vì kết hợp hành và đậu phụ

Kết hợp dẫn tới hình thành oxalat canxi, gây khó khăn trong việc hấp thụ canxi, khiến cơ thể thiếu canxi.

Không nên kết hợp hành và táo tàu

Nếu kết hợp chúng với nhau sẽ gây tăng hỏa nhiệt trong cơ thể.

Sai lầm vì chế biến hành quá sớm

Hành nên nghiền nát để tế bào thoát hoạt chất, sau đó để vài phút cho men chuyển hoạt chất thành chất cho tác dụng dược lý cần thiết. Là gia vị, hành nên cho vào sau khi nấu chín món ăn và chỉ để một lúc, tránh để hoạt chất quý bị nhiệt phá hủy.

Thế Giới Ngày Nay Theo Phương Vũ / Gia đình VN

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

Bão táp gia nghiệp

Đồng tiền có tội  S9

Đặc cảnh sân bay - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG

Tin tổng hợp

Liên kết trang

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV tv24 Trang tin sống động từng giây

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...